Hình ảnh siêu âm thai 11 tuần tuổi

Siêu âm thai nhi giúp bé sĩ và bà mẹ đánh giá được những tăng trưởng, sự phát triển của bé, tim thai nhi, nhau thai hay những bất thường của thai nhi. Vậy trong tuần thứ 11 thì hình ảnh siêu âm thai 11 tuần tuổi như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bà bầu những thông tin cần biết.

  1. Siêu âm thai nhi:

Phương pháp này là một kỹ thuật hình ảnh có sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh của em bé trong tử cung. Việc siêu âm thai nhi giúp bà mẹ và nhân viên y tế có thể đánh giá được tốt nhất sự tăng trưởng, phát triển toàn diện của trẻ tại thời điểm đó. siêu âm màu thai nhi giúp bác sĩ và bà mẹ đánh giá được sự tăng trưởng, phát triển của bé, tim thai nhi, nhau thai và xác định những bất thường của thai nhi.

Ở giai đoạn này, bé đang thực hành động tác nuốt và khua chân. Các chuyển động vẫn còn rất chậm và nhẹ. Những chuyển động này sẽ trở nên thường xuyên hơn khi cơ thể của bé phát triển hơn. Các bộ phận của bé đã phát triển đầy đủ. Đầu có kích cỡ bằng một nửa chiều dài của thân mình, trán phình to ra.

  1. Hình ảnh siêu âm thai 11 tuần tuổi:

  • Trái tim:

Hình ảnh siêu âm thai 11 tuần tuổi cung cấp cho bạn một cái nhìn về tim của một em bé, một trái tim gồm có 4 buồng (2 tâm nhĩ, 2 tâm thất)- một dấu hiệu yên tâm rằng thai nhi đang có những sự phát triển một cách bình thường.

  • Não:

Trong mỗi lần siêu âm, bạn sẽ được nhìn thấy đáy não của bé trong hình ảnh. Hình dạng của tiểu não – một bộ phận của não bộ có tác dụng điều khiển phối hợp cơ và giữ cân bằng. Đây được coi là bộ phận vô cùng quan trọng trong sự phát hiện của ống thần kinh.

Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ  thì ống thần kinh được hình thành. Đầu ống thần kinh sẽ trở thành não bộ của em bé, phần còn lại trở thành tủy sống.

  • Đầu của em bé:

Đầu của em bé to tương đương 1 nửa chiều dài của cơ thể. Các đường màu trắng dày thành một vòng tròng gần trên cùng đó chính là hộp sọ của bé. Đo đầu của bé là một việc làm quan trọng, điều này có thể giúp cho bác sĩ và người mẹ xác định được độ tuổi của bé.

  • Tay em bé:

Trong giai đoạn này, ngón chân và ngón tay của em bé đã hoàn toàn tách biệt nhau, tuy làn da vẫn còn rất mỏng manh và trong suốt nhưng xương đã rắn chắc hơn.

Bạn có thể nhìn thấy bàn tay và các ngón tay đang mở của một em bé – một dấu hiệu bạn có thể yên tâm về sự phát triển và tăng trưởng bình thường của bé.Với hình ảnh của một bàn tay mở có thể giúp các bác sĩ kiểm chứng được em bé có bị hội chứng Edwards (trisomy 18) hay không.

Hội chứng Edwards (HC Edwards, còn gọi là Trisomy 18 (T18) hay Trisomy E xảy ra khi em bé bị thừa một nhiễm sắc thể số 18 trong bộ gen còn gọi là tam thể 18(trisomy 18). Loại bệnh có thể gây chết thai, trẻ sinh ra bị Edwards có thể tử vong sau khi sinh hoặc nguy cơ dị tật bẩm sinh cao đặc biệt là ở tim và tay chân.

  • Đôi mắt của em bé

Bạn có thể thấy được hình ảnh hốc mắt của một em bé ở tuần thứ 11. Hai mí mắt của bé trong thời điểm này ít trong suốt hơn. Mí mắt lúc này đã khép lại kín hơn, sẽ không mở ra cho đến tuần lễ thứ 28.

  • Cổ em bé

Cột sống cổ có tác dụng bảo vệ tủy sống và hỗ trợ hộp sọ của thai nhi trong suốt quá trình tăng trưởng và phát triển.

  • Xương đùi em bé

Hình ảnh trong giai đoạn này, các xương lớn nhất và khỏe nhất trong cơ thể của bé, kéo dài từ hông đến đầu gối. Cũng như các phép đo của các chỉ số khác, chiều dài xương đùi cung cấp thông tin quan trọng về lứa tuổi của bé.
>>>> xem thêm: siêu âm thai 16 tuần

Reply