Bệnh xương khớp có nguy cơ tăng trong dịch Covid-19

Ở nhà suốt phổ quát tháng vì dịch Covid-19 khiến cho đa dạng người khỏe mạnh bị đau nhức xương khớp, người đã mắc viêm khớp, thoái hóa khớp dễ trở nặng hơn.

Chị Mai Phương (37 tuổi, quận 8, TP HCM) cho hay trước đây rất ít bị đau nhức xương khớp, nhưng tính từ lúc sở hữu lệnh giãn bí quyết thị trấn hội (tầm cuối tháng 5) cho tới hiện tại, chị thường xuyên bị đau cổ vai gáy do làm cho việc online tại nhà.

“Điều kiện bàn ghế ko được như ở trên văn phòng, bàn thấp mà ghế lại cao nên tôi hay khom lưng, cúi người lúc làm việc. Sau 1 thời gian, phần cổ – vai – gáy và lưng thường xuyên bị tê cứng, đau nhức. khi ngồi lâu mà đứng lên đột ngột là lại mang cảm giác tê buốt, khó cử động”, chị Phương nhắc.

Trường hợp đau xương khớp như chị Phương đang ngày càng phổ thông sau khoảng thời kì giãn cách thức phố hội kéo dài nhiều tháng qua. Theo ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, trung bình mỗi ngày  hơn 100 cuộc gọi về dịch vụ Phòng khám online của bệnh viện để thăm khám và điều trị bệnh xương khớp. Trong số này, khoảng 60% là người bị thoái hóa khớp, 40% còn lại là các vấn đề về viêm khớp dạng phải chăng, đau cổ vai gáy, đau cột sống… Đáng chú ý là hồ hết người bị đau xương khớp do té ngã trong nhà hoặc ngã cầu thang, phổ thông nhất là người lớn tuổi. xuất xứ bắt nguồn từ thoái hóa khớp, dẫn đến khớp gối, khớp cổ chân bị yếu và đi đứng mất thăng bằng.

Bệnh xương khớp có xu hướng gia tăng trong mùa giãn cách. Ảnh: Shutterstock

Bệnh xương khớp  khuynh hướng gia nâng cao trong mùa giãn cách thức. Ảnh: Shutterstock

Con số của Hội Cơ xương khớp Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người bị bệnh xương khớp ở Việt Nam luôn thuộc tốp đầu trên toàn cầu với hơn 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi mắc bệnh. trong khi dịch bệnh vẫn tiếp tụcphổ thông bệnh nhân khó tiếp cận những dịch vụ y tế và sự coi sóc trong khoảng y thầy thuốc. Nguy cơ bệnh xương khớp tăng cao trong mùa dịch, tâm lý ngại thăm khám hoặc ko với điều kiện thăm khám làm phổ biến người bệnh chọn lựa phương pháp chữa trị theo kiểu truyền miệngkhiến theo những thông tin đồn thổi trên mạng, càng khiến bệnh dai dẳng không dứt.

Theo PGS.TS Đặng Hồng Hoa, Trưởng khoa Nội Cơ xương khớp, BVĐK Tâm Anh Hà Nội, Covid-19 và bệnh xương khớp với mối địa chỉ chặt chẽ. 1 mặt, những người mắc những bệnh khớp viêm đa dạng như viêm khớp dạng phải chăng, viêm khớp vảy nến… Thường bị suy giảm chức năng miễn nhiễm và phải tiêu dùng những loại thuốc ức chế/điều hòa miễn nhiễm để điều trị. vì vậy, họ  nguy cơ cao nhiễm Covid-19 và lúc nhiễm, bệnh cũng dễ trở nặng hơn.

Mặt khác, lệnh giãn cách thức  hội để phòng Covid-19 khiến nhiều người bị giới hạn chuyển di, dinh dưỡng ko hầu hết, ngồi khiến việc sai phong độ… Đây là các nhân tố nguy cơ gây đau nhức khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp. mang các người nhiễm Covid-19 nặng, hậu quả của cơn bão cytokine với thể làm cho hệ miễn dịch bị kích thích quá mức, tăng bức xúc viêm tới các cơ quan, trong ấy mang hệ xương khớp của cơ thể.

biện pháp săn sóc xương khớp tại nhà

Bệnh khớp  phổ thông xuất xứ nhưng về thực chất, bệnh bắt nguồn trong khoảng những trục sái của hệ miễn dịch. Bệnh cần phải được thăm khám định kỳ, điều trị trong tương lai mang những dòng thuốc, phối hợp các sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho khớp cũng như duy trì 1 chế độ dinh dưỡng và đi lại hợp lý.

Vận động thường xuyên tại gia giúp phòng nguy cơ bệnh khớp lẫn Covid-19. Ảnh: Shutterstock

di chuyển thường xuyên tại gia giúp phòng nguy cơ bệnh khớp lẫn Covid-19. Ảnh: Shutterstock

Trong bối cảnh dịch bệnh, người bệnh nên phấn đấu thực hiện những bài tập nhẹ nhõm tại nhà như nhảy, yoga, đi bộ… Bệnh nhân cũng mang thể theo dõi các kênh coi ngó xương khớp uy tín để được chỉ dẫn các bài tập, cải thiện cho từng vấn đề khác nhau như đau khớp gối, đau nhức khớp vai, tê cứng cột sống…

Về dinh dưỡng, bệnh nhân nên hạn chế những thực phẩm phổ biến dầu mỡ, phổ quát muối, thực phẩm với hàm lượng đường cao, những loại giết đỏ, phấn đấu ăn các loại cá, ngũ cốc, những loại rau củ, trái cây.

với thuốc điều trị, người bệnh sẽ được kê những loại thuốc giảm đau, kháng viêm và dùng trong một thời gian nhất định để giảm các triệu chứng như sưng viêm, đau, tê buốt… Lưu ý, các cái thuốc này cần được sử dụng theo chỉ định của thầy thuốcko nên lạm dụng.

Người bị đau khớp cũng nên bổ sung những dưỡng chất sở hữu khả năng điều hòa miễn dịch, giúp nuôi dưỡng sụn khớp từ bên trong để kiểm soát an ninh mô khớp ko bị thương tổntrong khoảng đấy săn sóc xương khớp an toàn, vững bền trong mùa giãn cách.

Chăm sóc xương khớp đúng cách giúp người lớn tuổi có cuộc sống khoẻ mạnh. Ảnh: Shutterstock

săn sóc xương khớp đúng cách giúp người to tuổi  cuộc sống khoẻ mạnh. Ảnh: Shutterstock

Nhờ áp dụng các thành tựu mới trong lĩnh vực sinh vật học phân tử, các nhà kỹ thuật Mỹ mới đây đã khám phá ra bộ tinh chất gồm Eggshell Membrane, Collagen Type hai không biến tính, Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate…  trong JEX thế hệ mới. những chất này  khả năng điều hòa miễn dịch, giảm đáng nói việc sản sinh các chất gây viêm, từ ấy ngăn đề phòng công đoạn viêm tiến triển, giúp giảm đau, giảm sưng khớp hiệu quả.

đồng thời, bộ tinh chất này còn sở hữu tác dụng kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bảntăng cường chất lượng dịch khớp, trong khoảng ấy tăng độ bền và bền bỉ cho khớp, khiến chậm quá trình thoái hóa khớp từ gốc. Đây được xem là phương án hỗ trợ giảm đau, phòng bệnh xương khớp kỹ thuật và an toàn.