5 phần mềm cắt ghép video trên máy tính chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Hiện nay Youtube càng ngày càng phát triển, nhất là trong mùa dịch nhiều người bị thất nghiệp thế nên tìm đến Youtube như một công việc chính hàng ngày. Vì thế nên có rất nhiều các dịch vụ kéo theo được phát triển và trong đó có phần mềm cắt ghép video trên máy tính. Hãy cùng với An Phát tìm hiểu 5 phần mềm cắt ghép video trên máy tính đồ hoạ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

1. Phần mềm Video Toolbox

Video Toolbox - Chỉnh sửa video trực tuyến - Download.com.vn

Phần mềm Video Toolbox

Để sử dụng được phần mềm cắt ghép video trực tuyến này thì bạn cần phải đăng ký được một tài khoản trên website chính videotoolbox.com của Video Toolbox. Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin và đăng ký thành công thì sau đó hệ thống sẽ gửi email để kích hoạt tài khoản. Từ đây thì bạn bạn làm theo các hướng dẫn trong email và sử dụng Video Toolbox.

Khi bạn bắt đầu sử dụng các phần mềm cắt video trực tuyến thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: tải video trực tiếp từ máy tính và dán đường dẫn của video cần cắt lên hệ thống, sau đó thì video sẽ tự động tải về để đổi tên và tiến hành cắt. Ngoài việc cắt ghép video thì Video Toolbox có tính năng khác ví dụ như ghép, crop, watermark…. ngoài ra còn hỗ trợ cắt video trên các định dạng video phổ biến như: MP4, MPEG, AVI, MOV hay MKV. Đồng thời thì công cụ này còn cung cấp rất nhiều các hiệu ứng đa dạng khác: blur, edge detection, threshold…

Phần mềm này còn có thể chỉnh sửa video rất đa dạng, nhiều màu sắc. Nhưng có một nhược điểm của Video toolbox là chỉ cho phép bạn cắt những video có kích thước nhỏ hơn 600MG.

>>> Tham khảo 5 phần mềm đồ hoạ nhẹ dành cho máy tính cũ có cấu hình thấp.

2. Phần mềm Clideo Video Cutter

Không giống với Video Toolbox, khi bạn sử dụng phần mềm cắt video trực tuyến Clideo Video Cutter sẽ không cần phải đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần vào trang web clideo.com chọn hoose file, sau đó chỉ cần tải video từ máy tính hay dán URL của video vào ô bên cạnh là đã có thể chỉnh sửa được video theo mong muốn. 

Với Clideo Video Cutter thì bạn có thể tự di chuyển điểm bắt đầu và kết thúc tới vị trí nào mà bạn muốn để có thể chỉnh sửa video. Đồng thời thì bạn cũng có thể chọn thêm các tính năng khác như fade in hay fade out để tăng/giảm các hiệu ứng âm thanh khi bắt đầu và kết thúc của video. Điều đặc biệt nữa là bạn cũng có thể thay đổi các định dạng video với nhiều sự lựa chọn như: MP4, MOV, MPEG, AVI hay MKV. 

Đây là phần mềm cắt video trực tuyến được coi là đơn giản nhất. Tất cả các đối tượng, người dùng dù chưa bao giờ chỉnh sửa video cũng có thể làm dễ dàng. Nhưng hiện nay thì Clideo Video Cutter vẫn còn rất nhiều các tính năng bị hạn chế. 

3. Phần mềm Online Video Cutter

Online Video Cutter - Ứng dụng chỉnh sửa/cắt video trực tuyến gọn nhẹ - YouTube

Phần mềm Online Video Cutter

Cũng giống như Clideo Video Cutter thì bạn không cần đăng ký tài khoản để sử dụng. Đây là phần mềm miễn phí được tạo ra bởi 123Apps – bộ ứng dụng web miễn phí cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa PDF, có thể chuyển đổi các tập tin âm thanh, giải nét, chỉnh sửa, cắt ghép video online một cách nhanh chóng. Để bắt đầu chỉnh sửa video trong trang web này thì bạn cần truy cập vào web Online-video-cutter.com, chọn Open file và sau đó tải video lên và từ link URL đó thực hiện cắt ghép.

Phần mềm này cũng sẽ cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình hay cắt/xoay khung hình video theo ý muốn của mình. Nhất là có 1 tính năng rất quan trọng là bạn có thể tải được video trực tiếp từ Google Drive. Công cụ này cũng có thể hỗ trợ những định dạng video phổ biến nhất hiện nay là: MP4, MPEG, MOV, AVI, MKV… 

Phần mềm Video Cutter này thì tương đối dễ sử dụng. Do là phần mềm online thế nên nó sẽ không lưu các dữ liệu lâu, những tập tin sẽ bị xóa sau vài giờ sử dụng. Hơn nữa thì các video có kích thước lớn hơn 500MG thì sẽ không được hỗ trợ.

4. Phần mềm Kapwing

Cách chèn logo vào video trực tuyến không cần phần mềm bằng Kapwing

Phần mềm Kapwing

Phần mềm cắt ghép video trực tuyến Kapwing – là công cụ chỉnh sửa video sẽ không yêu cầu người dùng cần đăng ký khi sử dụng. Nhưng nếu bạn đã đăng ký thì sẽ có thể quản lý các video mà bạn đã chỉnh sửa.  Phần mềm này cũng có nhiều các công cụ chuyên biệt có thể đáp ứng cho nhu cầu của người dùng như video maker, add audio to video, resize video…

Giống như các phần mềm đã được giới thiệu ở trên thì Kapwing sẽ cho phép người dùng tải video từ máy tính hay link URL. Thế nhưng, bạn sẽ có thêm 18 bộ lọc màu để thỏa sức biến hóa cho video của mình thêm phần bắt mắt. 

Nhìn chung thì giao diện phần mềm này cũng rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Nhưng điểm hạn chế của Kapwing bản miễn phí là những video được xuất ra đều sẽ có định dạng MP4, kích cỡ giới hạn mức 300MB và gắn watermark.

5. Phần mềm Free Video Cutter 

Top 10 phần mềm cắt video chuẩn trên điện thoại, laptop 2018

Phần mềm Free Video Cutter 

Đối với phần mềm này thì bạn cũng không cần phải đăng ký. Để có thể sử dụng được phần mềm này thì bạn lên web freevideocutter.com, bấm vào 1 trong 2 vòng tròn có viền xanh hay cam và sau đó tải video mà bạn muốn cắt lên hệ thống rồi chỉnh sửa.

Phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Để cắt video thì bạn chỉ cần up file đó từ máy tính hay dán liên kết lên hệ thống. Sau đó thì bạn cần chọn điểm bắt đầu và kết thúc để cắt. Phần mềm này ngoài hỗ trợ chỉnh sửa video còn giúp người dùng convert video sang các định dạng khác nhau. Ngoài ra còn giúp chỉnh sửa file audio và up file MP3 lên youtube.

Trên đây là 5 phần mềm cắt ghép video trên máy tính thông dụng nhất. Hy vọng là qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức về các phần mềm cắt video trực tuyến. Việc này cũng sẽ giúp giảm tải dung lượng cho laptop của mình như thế bạn sẽ có thể tiết kiệm được phần lớn dung lượng máy.

Reply