Những câu hỏi nên hạn chế trong buổi phỏng vấn xin việc

“Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?” Đó là thời điểm bạn nên sẵn sàng hỏi người phỏng vấn hoặc người quản lý tuyển dụng một vài câu hỏi mà bạn muốn thắc mắc. Đây là thời điểm quan trọng bởi qua những câu hỏi của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có những cái nhìn và đánh giá về con người bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý, khi đưa ra những câu hỏi sai, bạn sẽ bị đánh trượt.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi khi phỏng vấn bạn không nên đề cập trong buổi phỏng vấn: 

Công việc này được trả lương bao nhiêu?

Để vượt qua một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn cần cố gắng thể hiện là bản thân có hứng thú với công việc đang ứng tuyển. Và đó chính xác là những gì người nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở ứng viên. Họ muốn tuyển những ứng viên có niềm đam mê mãnh liệt với công việc. Tuy nhiên, câu hỏi về tiền lương trong cuộc phỏng vấn việc làm sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá sai về bạn.

Công ty có những chế độ phúc lợi nào cho nhân viên?

Một lần nữa, đây là một câu hỏi cho thấy bạn ít quan tâm đến công việc hơn và nhiều hơn vào các lợi ích hoặc đặc quyền. Vì vậy, đừng bao giờ hỏi câu hỏi này.

Tôi có thể làm việc tại nhà không?

Nếu đó là một công việc tại nhà, thì quảng cáo tuyển dụng đã đề cập đến nó rồi. Đó là một câu hỏi không nên sử dụng và bạn cũng đừng bao giờ hỏi điều này trong cuộc phỏng vấn xin việc. Làm thế nào bạn có thể yêu cầu một chế độ đãi ngộ đặc biệt khi bạn thậm chí còn chưa được thuê?

Đối thủ cạnh tranh chính của công ty là ai?

Vì chúng ta đang sống trong một thế giới số hóa cao, nên hầu hết thông tin bạn đang tìm kiếm đều có trên web. Nếu bạn muốn biết về các đối thủ cạnh tranh của một công ty hoặc doanh nghiệp, tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm trên Google. Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không chuẩn bị tốt, không tìm hiểu về công ty của họ.

Công ty có tiến hành kiểm tra lý lịch không?

Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều kiểm tra lý lịch. Nhưng đây không phải là câu hỏi bạn nên hỏi người phỏng vấn. Bạn sẽ gặp vấn đề gì nếu công ty tiến hành thẩm tra lý lịch? Đặt câu hỏi này sẽ chỉ làm tăng sự nghi ngờ trong tâm trí của người phỏng vấn.

Công việc hàng giờ là gì?

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng ghét phải nghe trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn có muốn dành nhiều giờ hơn cho công việc hay thời gian nghỉ? 

Những câu hỏi trên đây, sẽ hạn chế cơ hội được nhận vào làm việc của bạn. Hy vọng những gì VietnamWorks đưa ra sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn thành công.

Theo HR Insider

Reply