Cách viết CV xin việc cho vị trí Trợ lý kế toán

 

CV xin việc trình bày kinh nghiệm của bạn, thành tích nghề nghiệp và học vấn liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm. CV thường chi tiết hơn và dài hơn một chút so với sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn. Nó thường được sử dụng trong các lĩnh vực học thuật nhưng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai muốn theo dõi những thành tựu trong cuộc sống.

1. Cung cấp tên và thông tin liên hệ của bạn

Tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn nên được đặt ở trên cùng của CV.

 • Bạn có thể chọn để nhấn mạnh tên của mình bằng cách sử dụng phông chữ lớn hơn hoặc đậm hơn được thiết kế chuyên nghiệp cho tên của bạn.
 • Địa chỉ đầy đủ của bạn có thể được viết trên một dòng hoặc có thể được viết với địa chỉ đường phố trên một dòng.
 • Nhà tuyển dụng rất có thể sẽ sử dụng số điện thoại hoặc email để liên hệ với bạn. Đảm bảo rằng chúng dễ đọc và được nhấn mạnh bằng hình ảnh trong thiết kế của bạn.

2. Đưa mục tiêu nghề nghiệp vào CV xin việc

Một CV xin việc thông thường không có mục tiêu nghề nghiệp, nhưng với vị trí trợ lý kế toán có thể đưa vào CV của mình, nhưng nó không bắt buộc.

 • Mục tiêu nghề nghiệp là một câu tóm tắt những gì bạn đang tìm kiếm ở vị trí trợ lý kế toán. Mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố đơn giản về mục đích: “Tôi đang tìm kiếm một vị trí trợ lý kế toán tại (công ty của bạn).” Mặc dù có thể không có hại khi thêm điều này, nhưng nó không thêm bất cứ điều gì mới.
 • Mục tiêu nghề nghiệp có thể được sử dụng để nêu những gì bạn có thể mang lại cho vị trí trợ lý kế toán. Đây là cơ hội để công ty biết về kỹ năng và khả năng của chính bạn.
 • Ví dụ về tuyên bố mục tiêu nghề nghiệp cho CV trợ lý kế toán có thể là: Để có được vị trí Trợ lý kế toán tại (công ty của bạn), nơi kiến ​​thức và kinh nghiệm của tôi về quản lý hệ thống kế toán được sử dụng tích cực để quản lý luồng công việc hiệu quả của các tài khoản (công ty của bạn).

3. Liệt kê các lĩnh vực bạn quan tâm

Trong khi sơ yếu lý lịch bao gồm mục tiêu nghề nghiệp hoặc tuyên bố mục đích, thì CV sẽ bao gồm danh sách các lĩnh vực học tập hoặc chuyên môn của ứng viên.

 • Điều chỉnh danh sách sở thích của bạn cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Nghiên cứu công ty bạn đang ứng tuyển và bao gồm các lợi ích nghề nghiệp mà công ty có nhiều khả năng nhận ra và quan tâm đến.
 • Hãy cụ thể và cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đã có kinh nghiệm cụ thể về việc tạo và duy trì cơ sở dữ liệu, hãy nói chính xác những gì bạn đã làm để làm điều này.
 • Liệt kê các kỹ năng, chứng chỉ hoặc giấy phép đặc biệt mà bạn có. Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi giấy phép CPA của mình, bạn nên bao gồm thông tin này trong phần này.

4. Nhấn mạnh một vài điều trong CV xin việc

CV có thể nhấn mạnh lịch sử việc làm hoặc nền tảng giáo dục, tùy thuộc vào cả công việc tiềm năng và điểm mạnh của cá nhân. Bất cứ điều gì bạn quyết định nhấn mạnh sẽ xuất hiện tiếp theo trong CV của bạn.

 • Khi nộp đơn xin việc trong môi trường học thuật, bạn nên nhấn mạnh trình độ học vấn, nhưng đối với hầu hết các công việc trợ lý kế toán, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất đến quá trình làm việc của bạn.
 • Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực kế toán, bạn có thể không có nhiều lịch sử việc làm. Trong trường hợp này, hãy làm nổi bật nền tảng giáo dục của bạn.
 • Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhưng tương đối ít được đào tạo chính quy về lĩnh vực kế toán, hãy nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc của bạn trước.

5. Tóm tắt thông tin học vấn của bạn

Bắt đầu với giáo dục sau trung học của bạn và tiếp tục với trải nghiệm giáo dục tiên tiến nhất của bạn.

 • Liệt kê các bằng cấp bạn đã nhận được và các trường cao đẳng hoặc đại học bạn đã theo học. Bao gồm ngày đi học và ngày tốt nghiệp của bạn, nếu có.
 • Bao gồm các gạch đầu dòng làm nổi bật những thành tựu đặc biệt. Đây sẽ là một nơi tốt để chia sẻ học bổng, giải thưởng hoặc danh hiệu đã giành được. Hãy chắc chắn đề cập đến bất kỳ nghiên cứu nào bạn đã hoàn thành trong lĩnh vực kế toán.

6. Liệt kê lịch sử việc làm 

Một lần nữa, thông tin này nên được cá nhân hóa cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn sẽ chỉ muốn bao gồm lịch sử việc làm phù hợp nhất với công việc trợ lý kế toán.

 • Đặt tên và địa điểm của chủ lao động, cũng như thành phố và tiểu bang nơi chủ lao động đặt trụ sở. Liệt kê chức danh công việc của bạn.
 • Hãy xem xét kỹ lưỡng công việc bạn đã làm, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Nếu bạn từng giữ bất kỳ vị trí giảng dạy hoặc gia sư nào khi còn đi học, hãy liệt kê những vị trí này ở đây. Thực tập và công việc tình nguyện liên quan đến công việc trợ lý kế toán cũng nên được bao gồm. Mặc dù sự trung thực là điều cần thiết khi soạn thảo CV, nhưng bạn không muốn bỏ qua bất kỳ hoạt động nào có thể giúp nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu rõ hơn về trình độ của bạn cho công việc.
 • Đối với mỗi vị trí, hãy sử dụng các gạch đầu dòng để làm nổi bật trách nhiệm cụ thể và thành tích chính của bạn. Mỗi công việc phải có các gạch đầu dòng như “các khoản phải trả được quản lý” hoặc “bảng lương nhân viên đầu vào” để mô tả công việc của bạn và các gạch đầu dòng như “giảm các tài khoản quá hạn xuống 50%” hoặc “thời gian tín dụng giảm từ 60 ngày xuống còn 45 ngày” để chứng minh thành tích của bạn.

7. Cập nhật kỹ năng làm việc trên máy tính

Việc làm quen với máy tính và phần mềm là điều cần thiết đối với các vị trí kế toán. Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết liệu bạn có quen thuộc với phần mềm và chương trình họ sử dụng hay không.

 • Ngoài Microsoft Word và Microsoft Excel, bạn có thể phải có kiến ​​thức làm việc về Zoho Books, Wave Accounting hoặc Freshbooks hoặc nhiều ứng dụng khác. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn sẽ biết những chương trình bạn sẽ được biết.
 • Nếu bạn cần trau dồi kỹ năng máy tính hoặc học phần mềm mới, hãy cân nhắc tham gia một khóa học trực tuyến. Nhiều khi, các khóa học này là miễn phí hoặc chi phí thấp và có thể được thực hiện theo tốc độ của riêng bạn.

Trợ lý kế toán là công việc quan trọng hỗ trợ các công ty trong quá trình quản lý sổ sách. Để nhà tuyển dụng chọn bạn ngoài Cv đủ thông tin cần viết đúng trọng tâm. Hy vọng những thông tin từ VietnamWorks sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình ứng tuyển vị trí trợ lý kế toán.

                                                                                                                           Theo Hr Insider

Reply