Cách hạn chế đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết mệt mỏi, làm đau nhức xương khớp đã gây ra không ít nỗi lo lắng cho những người có các vấn đề về xương khớp. Thực tế cho thấy, hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm khớp phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng, khó chịu mỗi khi “trái gió trở trời”.

Bệnh khớp đau hơn khi thay đổi thời tiết

Đau Nhức Xương Khớp Khi Thay Đổi Thời Tiết Và Cách Phòng Ngừa

Thời tiết thay đổi thất thường, nhiều người mắc bệnh xương khớp phải thấp thỏm không yên trước những biến đổi khắc nghiệt của thời tiết như: ngày nắng gắt, đêm mưa rào, càng về sáng trời càng lạnh. Thực tế cho thấy có hơn 2/3 số bệnh nhân mắc bệnh về cơ xương khớp phải chịu đựng những cơn đau khớp dai dẳng, khó chịu mỗi khi “trái gió trở trời”, nhất là lúc nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột.

Theo thống kê, có tới hơn 2/3 số bệnh nhân cơ xương khớp phải “kêu trời” bởi những cơn đau dai dẳng bất ngờ tấn công mỗi khi thời tiết thay đổi. Khi tình trạng sưng đau khớp kéo dài hoặc lặp lại nhiều lần sẽ khiến bệnh nhân hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, thậm chí có thể dẫn đến dính khớp và trở nên tàn phế.

Làm thế nào để giảm đau khớp do thời tiết

Đau Nhức Xương Khớp Khi Thay Đổi Thời Tiết - Cách Đặc Trị

Bạn không nhất thiết phải di chuyển tới nơi có khí hậu lý tưởng hơn dành cho bệnh viêm khớp. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng theo một số phương pháp sau để làm giảm các cơn đau xương khớp, bao gồm:

  • Khi nhiệt độ giảm, hãy cố gắng giữ ấm cho cơ thể bằng cách tắm với nước ấm, mặc nhiều lớp quần áo vào ban ngày (bao gồm cả găng tay và tất chân), sử dụng chăn điện vào ban đêm hoặc các thiết bị giúp tăng nhiệt độ bên trong nhà.
  • Tắm Paraffin: Bạn có thể tắm bồn với sáp paraffin để làm dịu các cơn đau nhức khớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một miếng đệm ấm và đặt lên các vị trí đau.
  • Sử dụng một số loại thuốc giảm đau như thuốc chống viêm không steroid (NSAID).
  • Duy trì các hoạt động thể chất và cân bằng trọng lượng của cơ thể. Bạn hãy thử các bài tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho khớp, chẳng hạn như bơi lội hoặc yoga. Điều này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường được sức mạnh của cơ bắp và xương.
  • Không nên tạo áp lực lớn cho các khớp. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người khác khi bạn cần nâng các vật nặng.
  • Nâng cao sức khỏe tổng thể bằng cách tuân thủ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với ngủ đủ giấc.

Trên đây là một số cách phòng tránh cơn đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi bạn có thể tham khảo để có thể đối phó với tình trạng này.

Reply