Những bệnh thường hay gặp phải khi trời trở lạnh

Nhiều người kiên nhẫn chờ đợi cho đến mùa đông trong năm. Mục đích là bởi mùa lạnh tốt hơn mùa hè nóng bức. Nhưng đây cũng là lúc chúng ta có nguy cơ mắc một số bệnh. Trên thực tế, nhiều bệnh nhiễm trùng là theo mùa và hầu hết chúng ta đều biết rằng đỉnh điểm cúm theo mùa trong mùa đông. Một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như hen suyễn, cảm lạnh thông thường, đau họng và loét, thường xảy ra với cảm lạnh.

Theo một nghiên cứu của Mailman Public Sc ​​Epidemiology, có bốn lý do chính để tính toán dịch bệnh theo mùa. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Các yếu tố môi trường như kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của cúm theo mùa. Với dịch bệnh do virus Zika, môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc sinh sản của muỗi. Hành vi của chủ nhà như bệnh sởi là yếu tố gây bệnh sởi, chim và sinh thái khác. Các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự bùng phát dịch tả và cần nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết luận chính thức. Tuy nhiên, chu kỳ làm việc theo mùa và nhịp điệu kiểm soát hoạt động của động vật và ngủ đông cũng có thể là yếu tố gây ra bệnh giống như bệnh bại liệt.

Cơ chế hoạt động theo mùa

Theo một nghiên cứu khác từ Đại học Cambridge, hệ thống miễn dịch thay đổi theo mùa. Điều này có thể giải thích tại sao một số bệnh (như bệnh tim mạch và viêm khớp dạng thấp) trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông và mọi người trở nên khỏe mạnh hơn vào mùa hè. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động của gần một phần tư các gen (5136 trong số 22.822 gen) thay đổi theo thời gian và một số hoạt động mạnh hơn vào mùa đông. Nó được cho là rất tích cực. Mùa hè mạnh mẽ hơn. Tính thời vụ này cũng ảnh hưởng đến thành phần của các tế bào miễn dịch cũng như máu và mô mỡ (mỡ). Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Câu hỏi thường gặp về bệnh cảm lạnh theo mùa

Mùa đông là thời điểm tồi tệ cho sức khỏe của tim và tinh thần. Tuy nhiên, cảm lạnh có thể gây ra nhiều bệnh khác. Hãy nhìn vào các bệnh mùa đông.

Bị cảm lạnh

Nhật ký và sổ mũi là phổ biến trong mùa đông. Tuy nhiên, tình huống này có thể tránh được nếu có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Rửa tay trên bề mặt để tiêu diệt vi khuẩn có hại. Duy trì vệ sinh đúng cách. Ăn nhiều súp và thực phẩm hỗ trợ hệ thống miễn dịch cũng có thể giữ ấm cho bạn.

Đau cổ

Đây thường là kết quả của nhiễm virus và là một bệnh mùa đông phổ biến. Nếu bạn bị dị ứng với bụi bẩn, bạn sẽ thường gặp điều này vào mùa đông. Mặc khăn ấm. Súc miệng bằng nước biển ấm để giảm đau. Bạn cần uống trà mật ong gừng trên đầu một lần nữa để giữ ấm.

Nôn

Đôi khi nôn mà không có lý do rõ ràng. Đây thực sự là một loại virus từ các loại nhiễm trùng ở trên. Về vệ sinh là rất nghiêm ngặt và có thể tránh được. Không nghiêm trọng nhưng khó chịu. Uống nhiều nước và ăn súp và súp nóng để làm ấm cơ thể.

Viêm dạ dày

Đây là một bệnh khác rất phổ biến trong mùa đông. Nếu bạn bị viêm khớp, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn trong mùa đông lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tốt hơn, bạn nên tập thể dục thường xuyên.

Reply