Vết trầy xước nhẹ trên mặt kính có thể làm sáng bóng lại

Qua thời gian, mặt kính đồng hồ tinh thể trên chiếc đồng hồ Cover của bạn có thể bị trầy xước hoặc bị “tổn thương”. Bạn có biết rằng, một số vết trầy xước nhẹ trên mặt kính có thể làm sáng bóng lại khi sử dụng các dụng cụ cơ bản không? Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng chúng để thường xuyên đánh bóng cho các vết trầy xước thì chắc chắn chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đánh bóng cho mặt kính tinh thể sapphire thì bạn phải có máy mài kim cương và bột kính kim cương. Ngoài ra, để đánh bóng được mặt kính sapphire rất khó khăn và tốn thời gian, chúng tôi không khuyên bạn nên đánh bóng bằng tay loại kính này.

+ Chuẩn bị các công cụ cần thiết:
+ Một máy đánh bóng
+ Một bánh xe đánh bóng
+ Phấn đánh bóng
+ Mắt kính an toàn
+ Băng keo giấy
+ Một miếng vải mềm

Bước 1:

Đầu tiên bạn nên xem xét chiếc đồng hồ cần đánh bóng. Để bảo vệ quá trình đánh bóng mặt kính đồng hồ của bạn không ảnh hưởng đến vỏ đồng hồ, bạn nên sử dụng băng keo giấy dán xung quanh viền của mặt đồng hồ.

 

 

 

Bước 2:

Sau khi quấn băng keo xung quanh vỏ đồng hồ, bạn để chiếc đồng hồ sang một bên và thiết lập hệ thống máy đánh bóng của bạn. Lấy máy đánh bóng và đính kèm bánh xe đánh bóng vào trục động cơ và đeo kính an toàn.

Sau đó, khởi động động cơ và cẩn thận bôi một lớp mỏng phấn đánh bóng cho bánh xe quay đánh bóng.

 

Bước 3:

Tiếp theo, lấy đồng hồ của bạn đã được băng bởi băng keo và cẩn thận đưa mặt kính đến bánh xe quay đánh bóng. Hãy giữ cho các ngón tay của bạn cách xa bánh xe và tuyệt đối an toàn khi làm việc.

 

Thường xuyên di chuyển các góc độ để đánh bóng cho thật sự chính xác những vị trí cần đánh bóng.

Bước 4:

Thường xuyên dừng ra khỏi bánh xe để kiểm tra tiến độ của bạn và chắc chắn rằng bạn công việc mình đang làm vẫn tốt đẹp. Sau khi bạn có cảm giác mọi việc vẫn đang đúng hướng, bạn có thể tăng áp suất giữa bánh xe và tinh thể mặt kính để làm việc nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận không để cho mặt kính quá nóng khi làm việc, nếu mặt kính nóng bạn nên dừng quá trình đánh bóng lại, một lát sau rồi làm tiếp.

 

Bước 5:

Nếu bạn thấy trong quá trình đánh bóng quá nóng bạn nên bôi thêm một lớp phấn đánh bóng để làm giảm nhiệt độ.

Tiếp tục đánh bóng và kiểm tra tiến độ của bạn, lặp lại bước 3 và bước 4 cho đến khi bạn không nhìn thấy các vết trầy xước trên bề mặt kính tinh thế của bạn.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Bước 6:

Khi không nhìn thấy bất kỳ vết trầy xước, bạn nên dừng động cơ lại và loại bỏ băng keo giấy bao bọc vỏ đồng hồ.

Sau đó, lấy vải sạch mềm mại lau sạch những chất đánh bóng dư thừa trên bề mặt kính và bất kỳ chất kết dính nào còn trên vỏ đồng hồ. Đã kết thúc: Khi đã hoàn tất, mặt kính của bạn sẽ giống như mới và bạn có thể bắt đầu đeo ngay lập tức.

Thật quá dễ để tự làm sạch đồng hồ tại nhà phải không ạ? Hy vọng bài viết này sẽ trở thành bí quyết giúp các bạn bảo hành được đồng hồ theo thời gian và năm tháng.

 

Reply