Đánh giá về chất liệu của đồng hồ Seiko

Đồng hồ Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đến từ Nhật Bản. Năm 1881 là điểm mốc đánh dấu năm quan trọng trong việc thành lập hãng Seiko, khi mà Kintaro Hattori mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức được gọi là “K. Hattori” trong khu vực Ginza của Toyko, Nhật Bản. Năm 1924, ông đã cho ra đời công ty Seiko đươc thành lập và hoạt động cho đến ngày nay. Đến nay Seiko vẫn luôn là thương hiệu đồng hồ đáng tự hào của xứ sở mặt trời mọc.

Với sự bền bỉ theo thời gian, Seiko ngày càng phát triển và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi chất lượng bền bỉ, cỗ máy khỏe cùng với độ chính xác cực kỳ cao.

 

Đánh giá về chất liệu của đồng hồ Seiko:

– Đồng hồ được làm bằng loại chất liệu là thép không gỉ. Hãng Seiko dùng loại théo 316L loại tốt nhất để chế tạo nên những chiếc đồng hồ hiện đại.

– Mặt kính đồng hồ được sử dụng là mặt Sapphire. Hãng Seiko với thương hiệu uy tín, họ sử dụng loại mặt kính Sapphire khối để đảm bảo độ bền cho đồng hồ. Mặt kính cứng cũng được hãng Seiko chú trọng. Loại kính này bổ trợ với việc sử dụng mặt kính Sapphire để chịu lực và chịu nước.

– Dây đeo của đồng hồ là dây da Bò mềm và không kích ứng với da tay. Ngoài ra, một số chiếc đồng hồ Seiko, hãng còn đính thêm pha lê hay kim cương lên vỏ đồng hồ để tăng thêm sự quyến rũ, sang trọng và giá trị của chiếc đồng hồ.

Đánh giá về độ bền đồng hồ Seiko

– Máy đồng hồ Seiko hoạt động vô cùng bền bỉ và có tuổi thọ đạt tới mức nửa thập kỷ. Quả là một con số đáng kinh ngạc cho 1 sản phẩm đeo tay trong phân khúc giá bình dân.

– Không những thế, Seiko hoạt động bởi bộ máy do hãng trực tiếp chế tạo và được kiểm duyệt kỹ càng trong mọi giai đoạn. Vì thế đồng hồ Seiko đạt được độ chuẩn xác tuyệt vời, sai số chỉ khoảng +/-15-20 giây/ngày (đối với đồng hồ cơ) và 0,5 giây/ngày (đối với đồng hồ quartz), thậm chí có những cỗ máy cơ Grand Seiko sở hữu độ chính xác kỷ lục với sai số +/-1 giây/ ngày mà chưa có một thương hiệu nào có thể so sánh được . Nếu biết bảo quản kỹ lưỡng, các bạn có thể sử dụng đồng hồ đeo tay suốt đời mà không lo bị hỏng bộ máy bên trong.

Đánh giá độ chịu nước của đồng hồ Seiko

– Khả năng chống nước của đồng hồ này tùy vào từng loại, nó dao động từ 1Bar đến 20 Bar, có nghĩa là có khả năng chống nước với độ sâu từ 10m đến 200m.

– Thực tế đánh giá công bằng thì độ chịu nước của Seiko không bằng những hãng nổi bật của Thụy Sỹ, nhưng nó có đầy đủ yếu tố để chúng ta có thể tự tin đi mưa, sinh hoạt môi trường nước hoặc bơi lội. Tuy nhiên khi trở về nhà, tháo chiếc đồng hồ rời khỏi tay, chúng ta dùng nước ấm rửa qua đồng hồ, sau đó lấy khăn khô thấm nhé.

Đánh giá thiết kế, mẫu mã đồng hồ Seiko

đồng hồ seiko

– Chúng ta có thể thấy đây là loại đồng hồ có thiết kế về mẫu mã cũng vô cùng đa dạng. Nó đươc phân cấp theo giá tiền cũng vô cùng hợp lý.

– Những chiếc đồng hồ Seiko quai thép không gỉ vô cùng lịch lãm, trẻ trung với kiểu thiết kế mặt dày, mặt số to, mặt đồng hồ với màu sắc đa dạng, như màu xanh, đỏ, vàng, trắng bạc… Ngoài ra sự thiết kế kiểu vô cùng mạnh mẽ, nam tính theo phong cách quân đội cũng được hãng Seiko chứ trọng. Như chiếc đồng hồ Seiko 5, có thiết kế đơn giản, mạnh mẽ, phóng khoáng, bộ máy khủng…

– Ngoài ra dòng Kinetic lại mang lại cho chúng ta những thiết kế vô cùng lịch lãm, sang trọng. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, chúng ta có thể đánh giá để lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

– Thêm vào đó những chiếc đồng hồ dây vải được thiết kế da Bò vô cùng mềm, nhìn sang trọng, quý phái, chúng ta có thể nhận thấy thiết kế mặt đồng hồ dày, bền bỉ, màu sắc của mặt kính đồng hồ cũng vô cùng đa dạng để chúng ta có thể lựa chọn.

Reply