Những thực phẩm tốt nhất dành cho gan của bạn

Giới thiệu về gan:
Nặng hơn một kg, gan của bạn là một nhà máy hóa chất phức tạp hoạt động 24 giờ một ngày. Nó xử lý hầu như mọi thứ bạn ăn, uống, hít vào hoặc chà lên da; Trên thực tế, gan thực hiện hơn 500 chức năng rất quan trọng đối với sự sống.

Mỗi ngày, gan của bạn giúp cơ thể bạn bằng cách cung cấp năng lượng, chống lại nhiễm trùng và độc tố, giúp đông máu, điều hòa hormone và nhiều hơn thế nữa.

 

1. Dâu tây:

Bao gồm nhiều quả mọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Các loại quả mọng bạn cần bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả mâm xôi và quả việt quất. Chúng có thể được làm thành sinh tố hoặc sữa lắc. Thêm chúng vào ngũ cốc ăn sáng của bạn.

2. Trà xanh:

Người Trung Quốc đã hỗ trợ uống trà xanh từ lâu và đây là một loại thực phẩm giải độc tuyệt vời giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.

Uống nhiều trà xanh suốt cả ngày và không chỉ cơ thể bạn sẽ giải độc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chất béo cơ thể của bạn tan chảy.

3. Sữa chua:

Sữa chua là thực phẩm tuyệt vời không chỉ tốt cho dạ dày của bạn mà còn là một loại thực phẩm giải độc tuyệt vời giúp gan loại bỏ độc tố.

Bao gồm sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt về sức khỏe của bạn.

4. Đậu:

Đậu, hạt, đậu lăng và đậu Hà Lan nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là những thực phẩm giải độc giúp gan loại bỏ các độc tố không mong muốn. Rắc một số loại hạt hoặc hạt trên món salad của bạn hoặc sử dụng chúng rộng rãi trong nấu ăn của bạn.

Các loại hạt có thể được ăn sống như thực phẩm ăn nhẹ quá.

5. Đậu nành:

Thực phẩm đậu nành là thực phẩm giải độc tuyệt vời, vì vậy hãy uống sữa đậu nành mỗi ngày hoặc ngọt hoặc không đường. Bạn có thể làm sinh tố đậu nành hoặc thêm sữa đậu nành vào ngũ cốc ăn sáng của bạn. Sữa đậu nành có hương vị có sẵn trong các siêu thị.

Bao gồm đậu nành trong nấu ăn của bạn và đậu phụ là một thực phẩm tuyệt vời giúp giải độc.

6. Nho đỏ:

Bạn có biết rằng nho đỏ có đặc tính giải độc tuyệt vời và chúng giúp gan trục xuất các chất thải? Ăn chúng tươi hoặc thêm chúng vào món salad trái cây của bạn.

Lời kết:

Những mặt hàng thực phẩm giải độc này có thể giúp giữ cho gan khỏe mạnh và hoạt động, tăng tuổi thọ của bạn trong quá trình này. Tránh rượu và các thực phẩm hoặc đồ uống khác có hại cho gan, vì những thứ này sẽ gây ra vấn đề trong một khoảng thời gian.

 

Reply