Malaysia đột kích một số cơ sở khai thác Bitcoin vì ăn cắp điện

Các nhà chức trách ở Malaysia đã đột kích một số cơ sở khai thác Bitcoin sau khi phát hiện ra rằng họ đang sử dụng điện miễn phí, báo cáo của công ty truyền thông địa phương Malay Mail cho biết. Xem thêm: tron coin là gì

Tenaga Nasional Berhad (TNB), công ty điện lớn ở nước này, đã mất khoảng $ 760,736 (3,2 triệu ringgit Malaysia) trong các khoản phí điện chưa trả cho các công ty khai thác.

Sau khi sơ suất được phát hiện, công ty đã tiếp tục đột kích 33 căn hộ nằm gần Kuantan, thủ phủ của bang Pahang.

Phát biểu về vụ trộm, Siti Sarah Johana Mohd Said, nhân viên tại công ty điện, nói rằng các cơ sở khai thác bất hợp pháp đã hoạt động được hơn sáu tháng.

Said cho biết người khai thác đã sử dụng điện trực tiếp từ bảng phân phối, do đó bỏ qua đồng hồ. Điều này tạo ra sự khác biệt trong hóa đơn.

Họ đã trả một hóa đơn chỉ 52 đô la trong khi họ đáng lẽ phải được thanh toán 25,674 đô la một tháng, ông Said giải thích.

Đại gia bán lẻ Overstock báo cáo thua lỗ, tập trung kinh doanh blockchain

Đại gia bán lẻ Overstock đã công bố kết quả tài chính quý 2 năm 2019, cho thấy doanh thu giảm 23% và lợi nhuận gộp giảm 19%.

Trong một thông báo của cổ đông được công bố vào ngày 8/8, Overstock tuyên bố công ty con blockchain của họ, tZERO, đang tiến triển theo kế hoạch, tập trung vào sáu lĩnh vực chính – đặc biệt là các token chứng khoán.

Có chí thì nên

Mặc dù kết quả mới cho thấy hầu hết các số liệu giảm nhưng Overstock đã quay trở lại với Thu nhập được điều chỉnh tích cực trước Lãi suất, Thuế, Khấu hao kể từ quý 2 năm 2017. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận gộp đã tăng 79 điểm cơ bản so với quý 1, giảm chi phí bán hàng và marketing 63% trong cùng khung thời gian.

Kết quả cho thấy tZERO đã lỗ gần 10 triệu đô la trước thuế và cũng ảnh hưởng đến chi phí quản lý doanh nghiệp (G&A) của công ty mẹ:

“Chi phí G&A tổng cộng là 32.0 triệu đô la trong quý 2 năm 2019 và 31.4 triệu đô la trong năm 2018, tăng 2% […] Mức gia tăng thấp chủ yếu là do giảm 6 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử trong quý 2 năm 2018 trong khi tZERO cung cấp token chứng khoán, không có hoạt động tương tự trong quý 2 năm 2019”.

Trong các phân khúc kinh doanh khác, Overstock tiết lộ trong quý 2 năm 2019, tZERO chỉ chiếm hơn 4.1 triệu đô la trong tổng doanh thu ròng khoảng 373 triệu đô la.

Công ty tiên phong trong việc chấp nhận tiền điện tử

Theo thông báo, Overstock là nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. Vào năm 2014, đại gia bán lẻ thành lập công ty con thương mại tập trung vào blockchain, Medici Ventures.

Mới hôm qua, tZERO công bố kế hoạch cho phép công chúng giao dịch token chứng khoán trong vòng vài ngày và hy vọng sẽ có tới 50,000 nhà đầu tư mới trong số các cổ đông Overstock hiện tại bắt đầu giao dịch token chứng khoán của họ.

Mặc dù tZERO đã cung cấp giao dịch token từ tháng 1, nhưng cho đến nay, nó chỉ phục vụ các nhà đầu tư được công nhận thông qua tài khoản môi giới chứng khoán kỹ thuật số tại Dinosaur Financial Group.

Công ty đã hoàn thành đợt cung cấp token chứng khoán vào tháng 8/2018, huy động được 134 triệu đô la từ hơn 1,000 nhà đầu tư toàn cầu. Vào tháng 3 năm nay, Ủy ban Giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu giám sát công ty, làm giảm giá cổ phiếu của Overstock.

Đầu tháng 8, tZERO đã được trao bằng sáng chế giải pháp tích hợp các giao dịch và sàn giao dịch truyền thống vào các blockchain công khai. Xem thêm:  cách mua litecoin

Reply