bệnh ngoài da nên kiêng kị những gì

Hầu hết mọi người đều biết khi mắc phải bất cứ bệnh ngoài da nào thì bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa trị còn rất cần chú ý tới chế độ ăn uống. Ví dụ như khi bị mề đay mẩn ngứa thì nên kiêng ăn các loại hải sản, thịt bò,… vì sẽ khiến cho bệnh tái phát và trầm trọng hơn. Vậy với người bệnh viêm da cơ địa thì nên tránh ăn các loại thức ăn và thực phẩm gì. Sau đây là một số thức ăn mà những người bị bệnh ngoài da không nên ăn.
Các loại thực phẩm khiến cho bệnh ngoài da , bệnh vảy nến , bệnh viêm da cơ địa trầm trọng hơn cần hạn chế tiêu thụ, bao gồm:

 1 : Thịt gà và trứng

bị bệnh ngoài da kiêng gì

Đối với người bị bệnh vêm da cơ địa tuyệt đố tránh ăn 2 loại thực phẩm này nếu không muốn làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế hầu hết những người đang gặp phải các vấn đề về bệnh da liễu như nổi mề đay dị ứng, viêm da cơ địa,… với biểu hiện là các mụn nước, nốt mẩn ngứa trên da sẽ trở nên nghiêm trọng hơn sau khi ăn thịt gà. Kể cả đối với những khi bạn chỉ ăn dù một vài miếng cũng khó tránh khỏi làm gia tăng tình trạng ngứa.

Chính vì thế, khi bị viêm da cơ địa bạn nên hạn chế ăn thịt gà hoặc trứng gà nhé. Khi bạn bị bệnh mà vẫn cố ăn những thứ này thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa

2: Thịt bò

thực phầm nên kiêng khi bị bệnh ngoài da

Thịt bò là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bệnh và em bé. Nhưng đối với người bị viêm da cơ địa thì nên tránh. 80% những bạn bị viên da cơ địa bị mẫn cảm với thịt bò, do đó thử phản ứng của có thể. Chính vì thế, thịt bò cũng được coi là khắc tinh của bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh rất cần chú ý hạn chế trong chế độ ăn uống, nhất là khi bệnh tái phát.

3: Các món dưa chua

thực phẩm nên kiêng khi bị bệnh ngoài da

Dưa muối là một thức ăn lên men, khích thích vị giác làm ăn ngon miệng nên được nhiều người Việt Nam ưa thích. Tuy nhiên đối với người bị viêm da cơ địa thì nên tránh ăn rau cải muối chua. Nguyên nhân là do việc chế biến dưa muối lên men thường rất mặn, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho gan thận, làm chức năng bài tiết chất độc ra ngoài cơ của các cơ quan này. Hơn nữa, nguyên liệu dùng để muối dưa nếu không vệ sinh cũng sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, từ đó khiến cho tình trạng bệnh viêm da cơ địa trở nên nghiêm trọng hơn khó chữa hơn.

4: Hải sản

Cũng như đối với các loại bệnh ngoài da khác, các loại hải sản luôn được xếp vào danh sách nhóm thực phẩm hàng đầu là “kẻ thù” của bệnh nên tránh tiêu thụ. Mặc dù đây là các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt và cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chế biến món ăn không hợp vệ sinh sẽ dễ sinh ra gốc histamin tự do, hay một số loại hải sản không tươi chữa sẵn histamin tự do, khi vào cơ thể gây ngứa và dị ứng cho người bệnh. Chính vì thế, người bệnh viêm da cơ địa nên hạn chế ăn hải sản

5: Thức ăn giàu vitamin C
Vitamin C thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh có liên quan tới nhiễm khuẩn có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Không những thế, các loại thực phẩm thuộc nhóm này còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm da cơ địa thì ngược lại. Vitamin C có thể làm chậm quá trình lành bệnh, thậm chí chữa rất khó lành nếu như người bệnh tiêu thụ quá nhiều. Do đó, trong quá trình chữa bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể và sau khi lành cũng cần hạn chế từ 2-3 tháng sau đó.

Reply