Hút thuốc lá gây viêm phế quản

Hút thuốc lá  đem tới nhiều tác hại đối với sức khỏe, ngay cả những người thường xuyên sống trong môi trường có khói thuốc lá cũng dễ mắc phải chứng viêm phế quản.

Hệ thống hô hấp tự nhiên của con người có nhiều hàng rào bảo vệ để chống lại các yếu tố gây bệnh cho cơ thể. Quá trình lọc  khí ở khí quản giúp ngăn chặn những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Khi hút thuốc thì khói thuốc đi vào từ đường miệng và mũi, giai đoạn này làm phá vỡ đi cơ chế bảo vệ thứ nhất. Đây cũng là nguyên nhân chính của tình trạng viêm đường hô hấp và viêm phế quản thường gặp ở những người hút thuốc lá hoặc sống trong môi trường có khói thuốc lá.

 

Khói thuốc lá làm giảm vận động lông chuyển của thế bào niêm mạc phế quản, điều này làm tăng tiết nhầy của các tuyến và gây co thắt phế quản.

Hút thuốc lá thường xuyên còn gây tổn thương cấu trúc của phổi. khi các tế bào phổi bị tổn thương sẽ tạo thành những mảnh vụn. Những mảnh vụn trong phổi tuy nhỏ nhưng là tác nhân chính gây kích thích các cơn ho từ mức đồ vừa cho đến rất dữ dội.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 150.000 đến 300.000 trẻ em dưới 18 tháng tuổi bị viêm phế quản khi sống trong môi trường có khói thuốc lá. Những đứa trẻ bị viêm phế quản là con của những người hút thuốc lá  cao gấp đôi những đứa trẻ con của người không hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu cho thấy khi hút thuốc thì chỉ có 20% khói thuốc hít trực tiếp vào bên trong cơ thể, 80 % còn lại lan tỏa ra môi trường sống xung quanh, bám ở áo quần và mọi nội thất trong nhà. Sự thật thì hút thuốc lá thụ động không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn ảnh hưởng đến não, tim mạch, đường ruột của trẻ.

Nếu người thân và đồng nghiệp của bạn có thói quen hút thuốc lá thì bạn nên khuyên họ cai thuốc hoặc không nên hút thuốc ở môi trường công cộng, đặc biệt là những nơi có trẻ em.

Tác hại của khói thuốc lá là không thể phủ nhận được và làm sao để giúp những người nghiện thuốc lá có thể cai nghiện thành công.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một sản phẩm  giúp cai nghiện thuốc lá rất hiệu quả, đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là sản phẩm gia truyền của Thầy lang Nghị ( ông Lê Thanh Nghị). Cai nghiện thành công sau 15 năm hút thuốc lá bằng phương pháp này, ông đã cho sản xuất nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị như trên  thị trường hiện nay.

Với chiết xuất 100% các nguyên liệu từ thiên nhiên như kim ngân hoa,cúc hoa, bồ công anh, cam thảo, đại hồi, quế nhục,…. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng, từ khi ra mắt thị trường vào năm 2015 thì chưa có phát hiện trường hợp gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm.

Chỉ với liệu trình 450.000 đồng sử dụng trong vòng 1 tuần thì người nghiện thuốc lá dù nặng đến mấy cũng có thể cai nghiện thành công.

Tham khảo thêm

Reply