Những món ăn tốt cho người bị tim mạch

Hiện nay số lượng  người mắc bệnh tim mạch tại Việt Nam ngày càng lớn, đặc biệt với nhóm tuổi cao thì phải đến 80% có vấn đề với tim mạch. Để bảo vệ sức khỏe bên cạnh việc tập luyện thể thao, điều trị bệnh đúng cách thì việc lựa chọn những thực phẩm tốt bổ sung dinh dưỡng và tốt cho tim mạch là điều cần thiết. Dưới đây là một vài gợi ý về thực phẩm tốt cho sức khỏe của người bệnh tim mạch nhé!

Chế độ ăn với Salad rau xanh – cá hồi – nước cam, lựu, dưa hấu

Đây là nhóm thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ít calorie và nhiều chất xơ. Chính bởi vậy nó rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch. Rau xanh vốn là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của nhiều người gặp vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, để tăng độ hấp dẫn và tạo sự đa dạng trong các món ăn với rau xanh các bác sỹ thường xuyên người bệnh chế biến thành những món salad rau xanh, đặc biệt với những loại rau xanh có màu đậm như cải xanh, cải lá, súp lơ xanh…

Kết quả hình ảnh cho ăn gì tốt cho người bệnh tim mạch

Cùng với salad rau xanh, thì cá hồi được coi là món ăn rất tốt cho tim mạch nhờ chứa nhiều acid béo Omega-3 bởi vậy nó có thể giúp giảm hàm lượng triglyceride trong máu, giúp làm sạch động mạch.

Ngoài ra việc bổ sung nước hoa quả như nước cam và các loại trái cây khác cũng là một trong những cách để giúp cho bệnh tim mạch tốt hơn.

Nhóm thực phẩm với Ngũ cốc nguyên hạt – thịt nạc – dầu đậu nành/ dầu oliu – sữa

Bên cạnh rau xanh thì những thực phẩm như dầu đậu nành hay dầu oliu, những dầu hạt cải cũng được khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Trong thành phần của những loại dầu này thường không có chứa chất béo chuyển hóa và có hàm lượng cholesterol thấp – tốt cho những người có vấn đề về tim mạch. Trong dầu đậu nành còn chứa MUFA và PUFA là những “chất béo có lợi” giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, bởi vậy bạn có thể sử dụng cho những món xào thay vì sử dụng mỡ động vật.

Ngoài ra, để chăm sóc sức khoẻ tim mạch, thì bạn cũng nên bổ sung những sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm thịt nạc. Chúc bạn luôn khỏe!

Reply