So Sánh Giữa Răng Toàn Sứ Zirconia – Cercon – Nha Khoa Bally

Mọi người thường hay vẫn hoặc biết đến dòng răng sứ kim loại không ít hơn cả khi được nói tới Bọc sứ. Các năm trở lại đây, bọc răng toàn sứ là một loại răng sứ cực kỳ được ưa thích hiện giờ trong tất cả các kỹ thuật kỹ thuật nha khoa có sử dụng tới răng sứ bởi rất nhiều ưu điểm nổi trội mà nó đem lại.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

Răng toàn sứ hoặc còn được gọi với tên là răng sứ thẩm mỹ hay răng sứ không kim loại. Giống tên gọi của mình, răng toàn sứ được làm tuyệt đối từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ phía bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không pha lẫn bất cứ tạp chất hoặc hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tác với vật liệu sứ đồng nhất bằng lớp men bên ngoài, hoặc áp dụng loại sứ khác biệt để thực hiện sườn tùy thuộc vào nhà sản xuất loại răng sứ đó. Các loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện nay là: Cercon, Zirconia…

>>> Trường hợp làm răng sứ nguyên hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Răng cercon và Zirconia loại nào tốt?

+ Răng sứ không kim loại cercon là gì?

So Sánh Giữa Răng Toàn Sứ Zirconia – Cercon - Nha Khoa Bally

Răng cercon là loại răng sứ mà sườn và phần phía ngoài đều được làm bằng sứ, Cercon là một trong số những dòng sứ không kim loại cực kỳ tốt giờ đây cho phục hình Ốp răng sứ thẩm mỹ, đáp ứng được đề nghị thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó chữa trị hoàn toàn khuyết thiếu của kim loại bình thường (không đen viền nướu lợi, không đổi sắc màu, không bị tác động dưới ánh sáng…) giai đoạn tương hợp sinh học mô răng vô cùng tốt. Chính vì thế mà giá răng sứ không kim loại cercon tương đối cao, bởi vì quy trình sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, trang máy móc tối tân để đạt cấp độ xác thực hoàn toàn.

+ Điểm mạnh của răng sứ không kim loại cercon

– Đặc điểm chính xác vô cùng cao, là một trong số những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện thời trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều hoàn toàn thực thi tự động dưới sự giúp đỡ của máy đặc tính. Đạt độ khít sát đến 53,7 micron; mức độ thấu quang y chang như ngà răng thật, do đó bạn không thể nhận biết được với mắt thường Đây là răng giả tiến hành bằng sứ.

– Răng sứ không kim loại zirconia là khoáng sản bán quý và tích hợp những ưu điểm trên, nên lý tưởng rất tốt.

– Có tính tương thích bằng các mô mềm nhũn trong miệng, các kiểm tra về đặc điểm tương xứng sinh học của vật liệu Cercon trên khách hàng đã từng qua 20 năm áp dụng cho thấy chưa có bất kỳ tình trạng dị ứng nào trên bệnh nhân.

– Không bị viêm nướu lợi kéo dài như sứ kim loại.

+ Hạn chế

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia không thể che lấp tuyệt đối các trụ chân răng bị đổi màu. Những răng bị đổi sắc màu từ trước hoặc do một Lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không chức năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.

– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu răng hơi đục

– Giá thành khá tương đối cao do những thỏi Cercon là các khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tác, sản xuất ra sứ Cercon có giá thành lên tới hàng trăm ngàn EURO.

+ Răng sứ cercon zirconia là gì?

So Sánh Giữa Răng Toàn Sứ Zirconia – Cercon - Nha Khoa Bally 1

Răng sứ cercon zirconia được làm từ vật liệu Zirconia – đây được coi là bước đột phá mới đối bằng ngành trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có cấp độ khô cao, màu sắc trắng tự nhiên nên tính thẩm mỹ vẫn cam kết khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực cực kỳ tốt. Khi sử dụngrăng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xuất hiện tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại cần bảo đảm đặc tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

+ Lợi thế của răng sứ không kim loại cercon zirconia

– Đặc tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì trông như răng thật còn sứ kim loại thì trông xuất hiện màu đen của kim loại, điều này sẽ xuất hiện rõ khi bạn bước vào môi trường có không ít ánh nắng như ở những bar, nhà hàng, quán cafe…

– Đặc điểm thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép cần phải không làm nên màu sắc đen ở viền nướu chân răng như sứ kim loại và Song song nó có màu thiên nhiên và rõ hơn so với các loại răng sứ khác.

– Răng sứ zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên khách hàng không bị viêm nướu lợi lâu ngày như sứ kim loại.

– Đặc điểm chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong số các thế hệ toàn sứ thế hệ mới và mới nhất hiện giờ trên thế giới. Toàn bộ các bước thiết kế sườn răng sứ cho mỗi khách hàng – sản xuất đều thực thi hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy đặc điểm nên đặc điểm xác thực cực kỳ cao cho từng khách hàng.

– Tính bảo tồn: Đối với những răng cối phía bên trong, hiện thời đã có răng sứ làm hoàn toàn với Zirconia, phối hợp cam kết sắc màu thiên nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo tồn tủy răng tuyệt đối.

+ Khuyết điểm của răng sứ cercon zirconia

– Chi phí cao: điểm chưa được không nhỏ nhất của răng sứ không kim loại cercon zirconia chính là giá thánh cao. Tuy thế so bằng răng sứ không kim loại cercon vẫn thấp hơn.

– Phải mài không ít mô răng hơn so với sứ Lithium Disilicate: răng toàn sứ zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh cần phải phải mài mô răng không ít hơn, Tuy nhiên không mài không ít với các loại sứ có lõi kim loại.

Răng sứ cercon ra đời là thao tác đột phá về công nghệ nó khắc phục những nhược điểm mà Ziconia còn tránh. Thế nhưng, cả răng sứ cercon và Zirconia đều có chức năng nổi trội và đảm bảo đề nghị ăn nhai, thẩm mỹ cho người dùng. Vì vậy, việc chọn lọc răng toàn sứ nào là Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của người sử dụng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng sứ cercon và Zirconia nhằm đem lại cho mọi người chiếc trông tổng thể hơn và lựa chọn dễ hơn khi có Đòi hỏi Chụp răng sứ. Nhu cầu tiến hành đẹp là bất tận. Ngày nay, bất cứ ai đạt được một hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được coi là đẹp. Hàm răng trắng bóng, chắc khỏe từ Cercon hoặc Zirconia nhất định sẽ giúp cho bạn tự tin hơn kha khá khi gặp mặt trong cuộc đời từng ngày.

Bên ngoài răng sứ cercon và Ziconia, có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm hoặc răng cửa không?

Reply