Những việc cần làm để ngăn ngừa sỏi thận tốt nhất

Sỏi thận là một bệnh mạn tính có thể gây tắc nghẽn đường tiết niệu, vì vậy nếu bạn không ngăn ngừa ứ đọng nước tiểu, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn. Bệnh nghiêm trọng có thể gây ra bệnh urê huyết. Do đó, nếu bạn bị sỏi thận, bạn phải đến bệnh viện kịp thời để kiểm tra, điều trị và kiểm soát hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài việc điều trị tích cực, bệnh nhân bị sỏi thận cần nhiều thứ hơn trong cuộc sống hàng ngày để bệnh không tái phát và sức khỏe phục hồi nhanh hơn.

Ngày càng có nhiều người bị sỏi thận với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nếu không phòng ngừa sớm, thận sẽ bị đe dọa. Dưới đây là 6 điều bạn nên làm để loại bỏ sỏi thận hiệu quả.

Ngoài uống nước, đây là những việc cần làm để ngăn ngừa sỏi thận, chăm sóc thận tốt nhất - Ảnh 4.

1. Uống nhiều nước, không ngừng đi tiểu

Bệnh nhân bị sỏi thận không nên đi tiểu tùy tiện, nhớ đi tiểu trong một khoảng thời gian cố định. Hãy nhớ rằng bạn là người nên đi tiểu đúng giờ và uống nhiều nước. Uống nước rất quan trọng đối với bệnh nhân sỏi, vì nó rất hữu ích để đẩy nhanh quá trình giải phóng một số viên sỏi nhỏ, rất hữu ích để ngăn ngừa các bệnh liên quan phát sinh.

2. Ăn ít thịt, nội tạng động vật

Đối với chế độ ăn uống của bệnh nhân bị sỏi thận, bạn nên nhớ rằng bạn không nên ăn quá nhiều nội tạng và thịt động vật. Do chất chuyển hóa của thịt là axit uric và axit uric là thành phần chính của sỏi, bệnh nhân bị sỏi thận không nên ăn nhiều thịt, điều này sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn.

3. Ăn ít muối

Nếu bạn bị sỏi thận hoặc muốn ngăn ngừa sỏi thận, bạn không nên duy trì thói quen ăn thức ăn quá mặn, điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, không có lợi cho quá trình trao đổi chất và có thể dẫn đến sỏi thận. . Để giảm bớt bệnh tật, hạn chế hình thành các câu hỏi, mỗi người nên kiểm soát lượng muối hàng ngày để đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý và an toàn.

4. Nên giữ thái độ tốt, tâm trạng ổn định

Nhiều người khỏe mạnh bình thường nhưng nếu họ rơi vào tình trạng lo lắng hoặc trải qua một số cú sốc tinh thần, thì rất dễ mắc bệnh. Điều này chứng tỏ rằng tâm trạng và sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất.

Dù bạn có bị bệnh hay không, bạn cần bình tĩnh đối phó và duy trì tâm lý tốt, không cau có với khuôn mặt, tâm trạng rối loạn, căng thẳng. Điều này không có lợi cho sự phục hồi của bệnh, và cũng có thể làm nặng thêm tình trạng.

Đối với những người không may bị sỏi thận, bạn nên thư giãn đầu óc, đừng tạo cho mình quá nhiều áp lực tâm lý, duy trì tâm trạng tích cực, tích cực và hợp tác với bác sĩ để dần dần làm cho tình trạng được thuyên giảm và nhanh chóng hồi phục.

5. Nên tránh thực phẩm giàu oxalate

Trong sỏi thận, có một lượng lớn oxalate. Để ngăn ngừa sỏi phát triển hoặc phát triển hơn nữa, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, kiểm soát lượng oxalate, như tránh quá nhiều rau bina, cà chua, khoai tây, các loại hạt …, để ngăn ngừa bệnh nặng hơn, gây ra rắc rối hơn cho điều trị.

6. Tập thể dục đúng cách

Bệnh nhân bị sỏi thận hoặc muốn ngăn ngừa bệnh thận cũng nên chú ý tập thể dục. Nếu bạn mắc bệnh, bạn không nên lười biếng. Thay vào đó, bạn nên đối mặt với căn bệnh này một cách tích cực.

Đi ngủ sớm và dậy sớm. Sau khi thức dậy, bạn có thể tận dụng việc tập thể dục thường xuyên và đúng cách. Nhân tiện, bạn có thể đi bộ, chậm và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, điều này có thể giúp giảm bớt bệnh và ngăn ngừa bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Đây là một số vấn đề cần được chú ý trong cuộc sống hàng ngày của những người bị sỏi thận hoặc muốn ngăn ngừa sỏi thận tốt. Hy vọng sẽ giúp được hầu hết bệnh nhân. Bạn có thể tuân theo một số chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt lành mạnh để ngăn ngừa tái phát, tăng cân và tránh những tổn hại sức khỏe không cần thiết.

Reply