TOP 5 thực phẩm gây ung thư nguy hiểm hàng đầu cần tránh

Hẳn bạn đã luôn nhận thức được mối nguy hiểm tiềm tàng của bệnh ung thư. Chính vì vậy, việc nắm rõ thức ăn nào gây bệnh này luôn cần được chú trọng. Đó cũng là tiền đề để xây dựng một chế độ dinh dưỡng mà loại bỏ hoàn toàn những món ăn này.

Hãy cùng bệnh viện Phú Nghiệp tìm hiểu về những món ăn có thể gây nên chứng bệnh chết người này nhé.

Những thực phẩm đã điều chỉnh (GMOs)

thực phẩm có điều chỉnh GMO
Sự phát triển nhanh tới chóng mặt của nền công nghiệp thực phẩm điều chỉnh thành phần đã khiến chế độ dinh dưỡng của chúng ta bị đặt trong thế báo động. Hơn 90% bắp và đậu nành đã bị biến đổi. Mặc dù còn nhiều tranh cãi xoay quanh nó.

Những nhà khoa học đã thừa nhận bản thân họ cũng không nắm chắc được hậu quả của việc sử dụng thực phẩm biến đổi trong thời gian dài.

Chính vì vậy, để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra, tránh sử dụng thực phẩm biến đổi gen(hay thực phẩm điều chỉnh) ngay từ đầu là điều bạn nên làm nhất.

Bắp rang bơ nổ trong lò vi sóng

Từ phần bao bì cho tới thành phần bên trong, bắp rang bơ mang tới những hậu quả khôn lường tới các bệnh về phổi và đặc biệt là ung thư phổi.

Tệ hơn cả những món thực phẩm biến đổi gen, bắp rang bơ không có thành phần hữu cơ bởi bơ, đường hương vị đều nhân tạo và làm từ hóa học. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, nên làm bắp rang bơ theo cách truyền thống là tốt nhất, chúng có hương vị ngon hơn, không có chứa những thành phần hóa học, và tốt cho sức khỏe nữa.

Thực phẩm đóng chai

Hầu hết chai nhựa được làm từ một thứ vật liệu vô cùng độc hại đó là BPA(Bisphenol-A). Đây là chất thường thiếu trong sự phát triển tế bào trong não chuột. Rất nhiều chế phẩm từ nhựa, giấy, và thành phần sử dụng trong nha khoa chứa BPA.

Thịt nướng đỏ

Trong khi thịt nướng thường có hương vị rất tuyệt vời, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng chế biến theo cách này – đặc biệt là những miếng thịt đã qua xử lý như hot dog – Tạo ra carcinogen gọi là heterocyclic aromatic amines. Khi bạn nướng thịt đỏ cho tới thời điểm chín, chúng thay đổi thành phần hóa học trong cấu trúc phân tử của miếng thịt. Bạn có thể lựa chọn phương pháp khác như nướng trong lò, hấp, đun, luộc sẽ tốt hơn.

Đường hóa học

đường hóa học

Đường hóa học gây ung thư là loại đường vô cùng phổ biến trong nền công nghiệp đồ ăn nhanh và nước co gas. Tên của loại đường đó là HFCS(High-Fructose corn syrup). Loại đường này là nguyên nhân chính dẫn tới béo phì và tiểu đường trên thế giới.

Thay vì sử dụng loại đường này, bạn hãy thay thế chúng bằng mật ong, đường dầu hoặc đường trái cây.

Nguồn: thetruthaboutcancer.com

Reply