Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Viêm cột sống dính khớp là căn bệnh viêm tại khớp trục cột sống cùng chậu sau đó dẫn đến dính cột sống. Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không, có di truyền từ đời này qua đời khác không là điều bệnh nhân rất lo lắng và băn khoăn. Việc tìm hiểu thông tin về bệnh sẽ giúp người bệnh biết mình nên làm gì để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp tại Bệnh viện An Việt, bệnh viêm cột sống dính khớp nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến dính và biến dạng toàn bộ khớp, dẫn đến tàn phế.

Bệnh viêm cột sống dính khớp còn có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Đó là lý do vì sao rất nhiều bệnh nhân lo lắng viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không.

Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không thưa bác sỹ?Ngoài ra, bệnh còn để lại một số biến chứng hết sức nguy hiểm:

-Cơ thể mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, làm rối loạn chức năng ruột, bàng quang

-Biến dạng khớp, dính liền cột sống, cột sống cứng, đau cổ, vai bị khom,…

-Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thường bệnh viêm cột sống dính khớp đa số gặp ở nam giới nhiều nên bệnh có thể làm giảm lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng. Khả năng thụ thai sẽ giảm, ảnh hưởng tới việc sinh con.

-Nguy cơ bị tàn phế cao. Do vùng bị ảnh hưởng trực tiếp là cột sống nên bệnh nhân sẽ cảm thấy đau cứng lưng khi thức dậy hoặc ngồi lâu. Bệnh nhân không điều trị sớm sẽ bị chứng cong vẹo cột sống về lâu dài, biến dạng cột sống hình đốt tre làm giảm khả năng vận động.

-Không ảnh hưởng tới ngón tay nhưng bệnh nhân bị viêm cổ chân, viêm khớp háng

-Gây ra một sống bệnh về da như bong tróc da

-Nhiễm trùng mắt, viêm mống mắt, suy giảm thị lực. ⅓ số bệnh nhân bị viêm cột sống dính khớp bị nhiễm trùng mắt, nặng hơn là mù lòa tổn thương vĩnh viễn.

-Triệu chứng thiếu máu dẫn đến mệt mỏi khá nguy hiểm. Có những trường hợp còn làm tăng nguy cơ bị bệnh liên quan đến tim mạch như đột quỵ, đau thắt tim và ngực.

Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không thưa bác sỹ? 1

Đây là những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh khi bị viêm cột sống dính khớp. Bệnh nhân vẫn còn ảnh hưởng tâm lý chủ quan, chỉ khi bệnh nặng không thể tự khắc phục được mới đi khám và phát hiện bệnh. Vì thế, bệnh viêm cột sống dính khớp đang ngày càng trở thành căn bệnh gây hoang mang cho bệnh nhân nên lo lắng viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không là chuyện dễ hiểu.

Mọi thắc mắc về bệnh viêm cột sống dính khớp bệnh nhân có thể liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp cụ thể nhé!

Reply