3 Cách giảm triệu chứng viêm xoang hiệu quả

Hoa ngũ sắc

Hay còn được biết đến với cái tên hoa cứt lợn, một trong thành phần thuốc dân gian quý hiếm hiện nay. Lượng tinh dầu mà mỗi hoa ngũ sắc cho ra khá nhiều và có công dụng chống viêm phù nề dị ứng rất hiệu quả.

Sau khi lấy được hoa ngũ sắc về đêm đi rửa sạch và để cho khô, chú ý phần rể cây nhé, nơi đây có rất nhiều cát, và buồn bám vào đấy (vì đây là loài hoa sống ven sông mà). Tiếp theo dùng cối hay máy xoay để làm nát nó ra lấy tinh dầu, nếu ít tinh dầu quá thì có thể hoà thêm cồn 70 độ vào. Mỗi lần dùng thì lấy bông chấm một ít tinh dầu sau đó nhắc vào bên trong múi để tầm 10 đến 15 phút rồi lấy ra, nhớ xì mũi nhé để các chất dịch trong đó chảy ra bên ngoài. Làm đều hằng ngày 2 lần và liên tục trong vòng 1 tuần hoặc khi khỏi hẵn bệnh

Xông mũi bằng hơi nóng

Hơi nóng rất có lợi cho những ai bị viêm mũi nói chung và viêm xoang nói riêng. Chúng giúp làm loẵng dịch nhày bên trong đường hô hấp, tăng độ ẩm cho mũi, tăng dẫn lưu xoang và mềm các vẩy mũi từ đó các triệu chứng khi bị viêm xoang sẽ dần khỏi.

Để tăng tính hiệu quả bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu của bạc hà, lá sả hương nhu, hay lá chanh vào khi xông sẽ cho hiệu quả cao hơn đấy. Về cách làm thì bạn nên tiến hành theo đúng quy trình sau đây: Chuẩn bị một ấm nước sôi vừa đủ để xông trong 5 đến 10 phút, cho ra tô từng ít một kèm với vài giọt tinh dầu đê xông nhé vì cho ra nhiều sẽ khiến nó bị nguội và mất tính hiệu quả, ngày làm 3 lần kéo dài trong vòng 10 ngày thì bệnh sẽ tiến triển tốt hơn. Cũng có thể dùng để tắm, và điều trị các bệnh khác như cảm, nhiễm lạnh, hay bệnh nhẹ về đường hô hấp.

Tìm hiểu thêm: Những nguyên nhân gây lên bệnh viêm xoang

Tỏi – và công dụng không ngờ với viêm mũi viêm xoang

Tạo dung dịch rượu tỏi để nhỏ hằng ngày: Lấy một ít tởi bóc thật sạch vỏ sau đó đêm đi thái mỏng ra từng miếng, cho vào rượu trắng từ 40 đến 50 độ (vì thấp độ thì nó không đủ để khiến tỏi chiếc xuất ra các chất cần thiết) Trong thười gian 10 ngày thì có thể đêm ra sử dụng, chỉ nên nhỏ 1 đến 2 giọt vào hốc mũi thôi nhé, vì rượu và tỏi có mùi rât hăng, nhỏ nhiều sẽ không tốt và dễ gây sốc mùi.

Cách thứ hai: bỏ 1 muỗng cà phê muối tinh vào ly nước nóng, để cho nước nguội bớt (nhưng còn ấm) rồi thái hai tép tỏi (đã bóc vỏ) bỏ tiếp vào ly, khuấy đều. Sau đó vớt tỏi ra, dùng xi lanh nhỏ hút nước tỏi ra rồi nhỏ vào mũi, cũng có thể hít nước tỏi cho nước vào trong mũi, ngửa mũi cho nước chảy đều vào bên trong. Làm mỗi ngày 3 lần.

Tạo dung dịch muối tỏi: Sử dụng 1 thìa muối tinh cho vào cốc nước nóng sau đó để cho nguội bớt đi, thái tỏi mỏng thành từng lát cho vào hổn hợp trên, lắc đều cho chúng hoà vào nhau. Dùng silanh nhỏ vào mũi và tiến hành xoa cho dung dịch chảy đều trong khoan mũi, mỗi ngày làm 3 lần.

Reply