Quy trình hoạt động và lý do sử dụng bể tách mỡ inox công nghiệp

Quy trình hoạt động và lý do sử dụng bể tách mỡ inox công nghiệp

Hiện nay những thiết bị để xử lý chất thải, nước thải như bể tách, lọc mỡ ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp trường họ, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp…bởi chúng đem lại cho người dùng những tính năng có lợi trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy nên ứng dụng bẫy mỡ công nghiệp có khả năng lọc các chất thải dầu mỡ, chất thải hữu có lẫn trong nước thải trước khi thải lượng nước thải này ra ngoài môi trường.

Bẫy mỡ là gì?

Thiết bị bẫy mỡ inox là giải pháp tối ưu nhất cho mọi khu bếp công nghiệp hiện nay nhằm để hạn chế thải các chất thải chưa qua xử lý ra nguồn nước thiên nhiên, hạn chế các sự cố như tắt nghẽn cống thoát nước, làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của con nguời.
Vì thế nên dù những khu bếp công nghiệp dù lớn hay nhỏ điều có thể sử dụng loại bể tách mỡ này, chi phí đầu tư cho thiết bị cũng thấp nên tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, khu nhà bếp mà lựa chọn loại có kích thước và công suất phù hợp để thiết bị hoạt động tốt, hiệu quả như bạn mong muốn.

Thiết bị bể lọc mỡ hoạt động hiệu quả: 

Để bể lọc mỡ hoạt động hiệu quả thì khi lựa chọn sử dụng những loại thiết bị bể tách mỡ phù hợp và cũng cần phải chú ý đến quá trình lắp đặt thiết bị ở những vị trí, khu vực trong nhà bếp thường xả thải. Như bạn có thể lắp đặt đặt bể tách mỡ ở những vị trí chậu rửa, đầu cống thoát nước của khu nhà rửa, vệ sinh chén bát, thực phẩm…
Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì đinh kỳ và thường vệ sinh thiết bị để giúp quá trình lọc và xả thải thuận lợi, hiệu quả.

Lý do sử dụng bể lọc mỡ inox cho bếp công nghiệp

Những lý do, nguyên nhân chính mà buộc các nhà đầu tư phải có biện pháp xử lý chất nước thải trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, trường học, bệnh viện…trước khi xả thải ra môi trường là vì:
– Do hiện nay trong các khu bếp công nghiệp phải nấu nướng, hoạt động liên tục mỗi ngày phải phục vụ hàng tram xuất ăn nên quá trình hoạt động thải ra rất nhiều chất thải như chất thải từ thực phẩm, dầu mỡ, rác thải… nếu không có biện pháp xử lý thì khi lượng chất thải này xả ra môi trường rất ô nhiễm nguồn nước, làm tắt nghẽn hệ thống cống thoát nước của nhà bếp cũng như hệ thống cống thoát nước chung.
– Những chất thải dầu mỡ, chất thải rắn rất khó bị phân hủy nên cần phải có cách xử lý phù hợp. Nên việc sử dụng  hộp bẫy mỡ  là nhằm giúp lọc các chất thải này lại để đem xử lý đúng cách như quy định.
– Nhằm để thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường của nhà nước quy định.

Quy cách của bể lọc mỡ:

Thiết bị bể lọc mỡ được làm bằng inox 304, đảm bảo có độ bền cao, đễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh.
Kết cấu gồm có 3 ngăn: ngăn lọc, giữ rác thải như rác thải hữu cơ; ngăn lọc chất thải dầu mỡ và ngăn nước đã được xử lý.
Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khu bếp công nghiệp mà sẽ sử dụng bể lọc có kích thước phù hợp.
Bể lọc mỡ có thể lắp đặt nổi dưới các chậu rửa hoặc âm sàn.

Reply