Sự thật nhung hươu gây vô sinh cho nam giới?

Dùng nhung hươu bị vô sinh, khiến nam giới liệt dương? Đây là thông tin xuất hiện trên một số tờ báo mạng khiến nhiều người khá hoang mang khi đang dùng hay sắp dùng nhung hươu. Vậy có thật là nhung hươu làm người dùng bị vô sinh, liệt dương hay không?

vô sinh ở đàn ông

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là phần sừng non của con hươu đực, phần này được cắt sau khoảng 45-50 ngày kể từ khi sừng non bắt đầu nhú ra trên đầu con hươu, nếu để quá ngày, nhung sẽ cứng dần thành sừng và rụng khi đến ngày. Nhung hươu tươi mềm, ngoài phủ lông tơ và bên trong nhiều máu.

Y học cổ truyền có ghi chép rằng nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn và không độc. Nhung hươu đã được sử dụng hàng ngàn năm trước để tăng cường sức khỏe cũng như chức năng sinh lý cho các bậc quyền quý, vua chúa. Vậy có lẽ nào nhung hươu lại gây hại cho cơ thể người dùng thời hiện đại? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp.

Nhung hươu có tác dụng gì?

Trong Trung Dược Đại Từ Điển có viết nhung hươu công dụng tráng nguyên dương, bổ khí huyết, tráng kiện gân cốt, sinh ích tủy, trị gầy ốm, hư lao, suy nhược, chóng mặt, ù tai, đau lưng mỏi gối, liệt dương, di tinh, loãng tinh, trị tử cung lạnh, băng lậu, tiểu nhiều.

Rõ ràng là nhung hươu có rất nhiều tác dụng khác nhau đối với người dùng như tăng cường vận động, chữa loãng xương, giúp mạnh gân cốt, chữa thiếu máu, tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể, giúp tiêu hóa tốt… Và đặc biệt giúp bổ thận, tráng dương, sinh tinh, kéo dài thời gian quan hệ, tăng sức mạnh cho nam giới. Không có bất cứ cuốn sách nào nói rằng nhung hươu độc, khiến nam giới vô sinh.

nhung hươu

Vậy nhung hươu gây vô sinh là sai hay đúng?

Đúng! Câu trả lời là đúng nếu như sử dụng nhung hươu không đúng cách! Không đúng cách là sử dụng cho những người không được dùng nhung hươu và thứ hai là dùng không đúng liều lượng, chế biến sai.

Lý do thứ nhất, nhung hươu không được dùng cho những người bị cao huyết áp, bị suy gan, bị suy thận. Đối với những người này, dùng nhung hươu chẳng những không tốt mà còn khiến người dùng bệnh nặng hơn mà còn khiến sinh lý bị giảm, bởi thận liên quan trực tiếp đến sinh lý nam giới.

Lý do thứ hai là dùng sai liều lượng và chế biến nhung hươu sai cách. Điều quan trọng nhất khi dùng nhung hươu là phải làm sạch lớp lông bên ngoài thì các chất dinh dưỡng mới có thể hấp thụ được vào cơ thể người dùng. Và mấu chốt là nhung hươu không được dùng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên dùng 1 liều lượng nhất  định, và nên nghỉ cách quãng rồi mới dùng tiếp, không nên dùng liên tục thời gian dài. Giống như nhiều nam giới đôi khi có khách lại uống cùng nhau tới vài chục chén rượu nhung hươu thì chỉ có phản tác dụng.

Đó là hai lý do chính mà nhung hươu khiến nam giới vô sinh, chưa kể đến trường hợp nhung giả nếu mua nhung hươu khô. Vì vậy đối với nhung hươu cần mua ở nơi uy tín và còn phải sử dụng đúng cách nữa.

Xem thêm các tin khác trên tamsoa.com

Reply