Làm sao để trị dứt điểm viêm họng ở trẻ nhỏ?

Viêm họng là một trong những bệnh lý thường gặp hàng đầu hiện nay. Bệnh thường có những triệu chứng mang tính chất “dữ dội” như: ho, nôn trớ, sốt về chiều đêm. Nhiều trẻ còn kém ăn, sụt cân một cách nhanh chóng và tình trạng bệnh rất dai dẳng. Điều này khiến cho cha mẹ của trẻ vô cùng lo lắng. Thế nên cách trị dứt điểm bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ dưới đây chính là cách thức giải tỏa nỗi lo này cho các bậc cha mẹ.

1.Hãy đưa trẻ đi thăm khám ở các bác sỹ chuyên khoa

Thay vì cha mẹ làm theo thói quen thường thấy của các bậc làm cha mẹ Việt Nam: ra quầy thuốc, kể triệu chứng bệnh của con và lấy thuốc về cho con uống, hoặc tự phán đoán tình trạng bệnh của con rồi mua thuốc thì cha mẹ nên đưa con tới các phòng khám tai mũi họng hoặc chuyên khoa nhi để thăm khám cho trẻ.

1.Hãy đưa trẻ đi thăm khám ở các bác sỹ chuyên khoa

Với trình độ và kinh nghiệm chuyên môn các y bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của trẻ đang ở trong giai đoạn nào: nhẹ, nặng hay có biến chứng gì hay không. Từ đó sẽ đem lại cho trẻ một phác đồ điều trị và những loại thuốc điều trị phù hợp.

2.Theo hết phác đồ điều trị

Một sai lầm nghiêm trọng đang diễn ra hằng ngày của các bậc làm cha mẹ đó chính là: ngưng dùng thuốc cho con khi thấy trẻ đỡ các triệu chứng của bệnh. Điều này đã làm giảm đi tác dụng của thuốc và làm cho vi khuẩn nhờn thuốc dẫn đến làm cho tình trạng bệnh của trẻ dai dẳng và không thể khỏi nhanh như mong đợi.

Cho nên https://choibanca.com/ luôn khuyên các bậc cha mẹ của những trẻ đang bị viêm họng hãy theo hết phác đồ điều trị, dùng thuốc cho đúng cách và dùng hết thuốc trong đợt điều trị bác sỹ đã kê. Chỉ có như vậy mới giúp cho trẻ nhanh khỏi bệnh, chóng bình phục.

3.Cẩn trọng trong dùng thực phẩm

Khi trẻ bị viêm họng, người mệt mỏi nên những thức ăn đưa cho trẻ cần đảm bảo các yếu tố: mềm, loảng và dễ tiêu hóa. Tốt nhất nên cho trẻ ăn cháo, súp rau củ quả mầm, non; hoặc cho trẻ ăn bún, mỳ nấu dễ nuốt. Không nên ăn cơm, thịt to cứng rất khó nuốt hoặc các loại thực phẩm dễ gây nôn trớ.

Cuối cùng trong quá trình điều trị viêm họng cho trẻ, bắn cá online nhắc bạn: tuyệt đối không cho trẻ uống nước đá lạnh dù tiết trời có nắng nóng hoặc trẻ có đòi uống. Đá lạnh còn làm tổn thương niêm mạc họng của trẻ nhiều hơn cả acid.

Hy vọng với những chia sẻ chân tình trên mẹ sẽ có cách chăm sóc trẻ bị viêm họng đúng cách.

Reply