Hộp bẫy mỡ inox trong khu bếp công nghiệp.

Hộp bẫy mỡ inox trong khu bếp công nghiệp.

Hiện nay các thiết bị dùng để lọc, bẫy mỡ là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các khu bếp công nghiệp.
Vì vậy thiết bị bẫy mỡ hiện đang là thiết bị đang được ưa chuộng sử dụng và được rộng rãi trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp an tập thể, các nhà bếp công nghiệp,….

 

Tầm quan trọng của các thiết bị lọc tách mỡ:

Thiết bị bẫy mỡ, bể tách dầu mỡ, thùng lọc dầu mỡ giúp lọc tách các chất thải, xử lý lượng nước thải của nhà bếp trước khi đưa ra môi trường bên ngoài, hạn chế làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường sống của con người và còn làm hạn chế tắt nghẽn đường cống thoát nước.

Nên khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn, các khi bếp ăn công nghiệp, cung cấp các dịch vụ ăn uống,… ngoài việc phải trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo nhu cầu sử dụng và quá trình hoạt động của nhà bếp ra thì các nhà đầu tư nên lựa chọn, lắp đặt những thiết bị bẫy mỡ, bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ tại các các lại, khu nhà rửa, vệ sinh chén bát,…cho căn bếp của mình, nhằm để xử lý lượng nước thải có chứa các chất dầu mỡ, chất thải hữu cơ sinh ra trong quá trình hoạt động của nhà bếp.

Nên việc lắp đặt hệ thống hộp bẫy mỡ là vấn đề rất quan trọng đối với các nhà hàng, bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể,…

Những thiết bị lọc tách mỡ đều được sản xuất từ vật liệu inox chất lượng nên đảm bảo có độ bền cao, không bị mài mòn hay bị gỉ, không những thế mà còn có tính thẩm mỹ cao và chịu nhiệt rất tốt.

 

Nguyên lý vận hành của bẫy mỡ inox, bể tách dầu, thùng lọc mỡ inox:

  • Khi nước thải được thải vào các thiết bị bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ thì các chất thải hữu cơ, dầu mỡ
  • Rác thải rắn sẽ được bộ lưới lọc bên trong các ngăn của bẫy mỡ sẽ giữ lại các chất thải hữu cơ và rác thải rắn và chất thải dầu mỡ sẽ nỗi lên trên bề mặt nước sẽ được lọc giữ lại ở ngăn tiếp theo.
  • Sau khi các các ngăn của thiết bị lọc tách, giữ lại tất cả các chất thải dầu mỡ, chất thải rắn thì phần nước thải đã được xử lý tiếp tục chảy vào hệ thống cống thoát nước ra môi trường.

 

Lưu ý khi sử dụng những thiết bị tách lọc mỡ inox:

Để đảm bảo độ bền của bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ, bẫy mỡ bếp nhà hàng thì phải thường xuyên vệ sinh thiết bị định kỳ sau thời gian sử dụng, có thể vệ sinh hàng tuần để thiết bị có thể lọc tách các chất thải tốt hơn và hạn chế bị tắt nghẹt do quá lâu không vệ sinh, xử lý chất thải cho thiết bị.
Tránh thải các loại rác thải lớn, chất thải không tiêu như bao, bì nilon,… vào hệ thống. Nếu thải những loại rác thải này vào thống mà chưa kịp xử lý sẽ gây tắt nghẹt thiết bị làm ứ đọng nước, như vậy sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến khu nhà bếp.

Reply