Trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì

Trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì, nếu bạn muốn biết thì hãy đọc ngay nội dung bài viết này nhé.

Trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì

Trào ngược dịch vị dạ dày là hiện tượng, dịch trong bao tử, hoặc thức ăn bị đẩy ngược lên thực quản, gây ra những hiện tượng như đầy bụng, ợ hơi, ợ cay, khó tiêu, chớ, miệng tiết ra nhiều nước bọt, thì đó người ta gọi là bệnh trào ngược dạ dày.

trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì

trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì

Vậy trào ngược dịch vị dạ dày được gọi là bệnh trào ngược dạ dày, là một căn bệnh mà chiếm tới hơn 50% dân số mắc phải căn bệnh này, ở mọi độ tuổi dù già hay trẻ, trai hay gái, đều nhiễm tất.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

Nguyên nhân gây ra trào ngược dịch vị dạ dày

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này gồm có 4 nguyên nhân chính sau đây.

Nguyên nhân gây ra trào ngược dịch vị dạ dày

Nguyên nhân gây ra trào ngược dịch vị dạ dày

1: Là do vi khuẩn HP gây ra, vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn khốn nạn sinh sống trong dạ dày, là chính là thủ phạm gây ra hàng loạt các căn bệnh về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, thậm chí nguy hiểm hơn là là ung thư dạ dày, loại vi khuẩn này tồi tại khá lâu trên thế giới, nhưng chỉ đến năm 1982 loại vi khuẩn này mới được công bố. Hiện nay cách điều trị duy nhất để giết chiết loạn vi khuẩn này đó chính là sử dụng phác đồ điều trị của thuốc tây y, những năm trước đây thì khả năng thành công lên tới 80%, nhưng hiện giờ các loại vi khuẩn hp ngày càng tinh vi, và khả năng kháng thuốc của nó ngày càng cao lên giờ tỉ lệ thành công chỉ là 50%, đấy là điều trị ở người lớn, còn nếu điều trị ở trẻ nhỏ thì tỉ lệ thành công chỉ rơi vào tầm 20%.

2: Người bị bệnh đau dạ dày, hoặc viêm loét dạ dày, sẽ có nguy cơ bị trào ngược dạ dày cao hơn người bình thường là 40%, bởi lúc này dạ dày bị tổn thương và rất dễ gây ra tình trạng trào ngược dịch vị dạ dày.

3: Do quá mệt mỏi, căng thẳng và stress đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trào ngược dịch vị dạ dày.

4: Do thói quen ăn uống không có điều độ và chừng mực, sử dụng quá nhiều những thực phẩm có nồng độ dầu mỡ cao, những thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, những đồ ăn nhanh, như gà rán KFC.. Nói chung là những đồ ăn khó tiêu. Có thói quen thường xuyên ăn vào ban đêm và ăn quá no.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, bạn sẽ biết được trào ngược dịch vị dạ dày là bệnh gì, và nguyên nhân gây ra tình trạng này để biết đường mà khắc phục.

Xem thêm: Bị viêm loét dạ dày nên ăn gì

Xin cảm ơn.

Reply