Khắc phục tình trạng đau lưng bằng các loại tinh dầu

Đau lưng là một biểu hiện bệnh tật xuất hiện ở những người thường xuyên phải làm công việc nặng hoặc những người tuổi đã cao. Hậu quả của bệnh đau lưng khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và không thể hoàn thành tốt công việc. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thực hiện theo các lời khuyên của chúng tôi ở dưới đây.

Đau lưng do những nguyên nhân nào gây nên

Bất kỳ tổn thương hoặc thương tích nào đối với cơ thể đều có thể dẫn đến đau lưng. Nguyên nhân phổ biến của dây chẳng, cơ co thắt bao gồm:

– Nâng vật thể không đúng cách

– Nâng vật quá nặng

– Rối loạn giấc ngủ

– Sốt hoặc bị nhiễm trùng

– Viêm khớp

– Do tuổi tác ( thường những người lớn tuổi rất hay bị đau lưng)

– Giới tính ( phụ nữ dễ bị đau lưng hơn nam giới)

– Mang thai

– Do hút thuốc quá nhiều

– Trong một vài trường hợp, cơn đau có thể kéo dài đến chân và đầu gối

– Đau nặng hơn sau một thời gian dài phải ngồi

Những triệu chứng này thường bị nhẹ đến trung bình. Nếu bạn bị đau lưng có thể tuân thủ các biện pháp an toàn và tự nhiên dưới đây để có thể giúp giảm đau

1. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương có rất nhiều công dụng để chữa bệnh. Nó giúp giảm đau các cơn đau co thắt cơ bắp hoặc các cơn đau đầu của hoa oải hương. Đặc tính chống viêm của nó có thể giúp giảm đau và giảm sưng rất tốt

Sử dụng khoảng 3 – 4 giọt dầu oải hương thoa vào các vùng bị đau trên lưng của bạn. Massage nhẹ nhàng và thực hiện điều này khoảng hai lần mỗi ngày.

2. Tinh dầu bạc hà

Bản chất của tinh dầu bạc hà là dịu nhẹ và có thể chống viêm, giảm đau nhanh chóng. Tinh dầu bạch hà cũng có khả năng chống co thắt, giúp giảm co thắt cơ đáng kể.

Cách pha chế: Chỉ cần khoảng 5 -6 giọt tinh dầu bạc hà cùng 1 muỗng canh dầu dừa hoặc hạnh nhân. Những gì bạn phải làm là trộn tất cả những thành phần này vào với nhau và thoa lên các phần lưng bị ảnh hưởng. Thực hiện điều này trong 2 lần một ngày để có hiệu quả.

3. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu chứa axit ricinoleric có tính chất chông viêm và giảm đau. Nó không chỉ điều trị viêm mà còn có thể chứa đau lưng thần tốc với tốc độ phục hồi nhanh chóng

Cách chế biến: Sử dụng 1 muỗng canh dầu thầu dầu, xoa đều lên hai bàn tay để tạo độ ấm sau đó bôi lên các vùng bị ảnh hưởng của lưng. Làm đều điều này khoảng 1 lần/ ngày và đợi kết quả.

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu được các nhà khoa học chứng minh rằng nó có thẻ chống viêm và giảm đau rất tốt. Sự kết hợp của các chức năng này giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh đau lưng cũng như các triệu chứng đau đớn.

Bạn sẽ cần 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó đun nóng và xoa bóp nhẹ nhàng trên lưng. Để nó qua đêm và thực hiện ít nhất một lần một ngày

Reply