4 cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết

Ngoài việc sử dụng thuốc tây trong quá trình điều trị bệnh, nhiều người vẫn tìm đến các bài thuốc nam. So với thuốc tây thì việc chữa bệnh bằng thuốc nam sẽ chậm hơn nhưng lại đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đặc biệt với những người viêm xoang thì việc việc sử dụng cây thuốc nam đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Dưới đây là 4 cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết và có thể sử dụng nếu bị viêm xoang.

Bật mí cách hay trị sổ mũi từ tinh dầu tràm nên biết.

1. Cây lược vàng

cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết

Đứng đầu danh sách là cây lược vàng. Trong các nghiên cứu khoa học mới nhất, các chuyên gia đã chỉ ra rằng loại cây này chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, giảm đau, tiêu độc, tiêu đờm như: flavonoid và steroid. Vì vậy, cây lược vàng được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc viêm xoang. Nó làm tăng sức bền cho thành mạch, giảm nhanh các triệu chứng sưng tấy, ngạt mũi, sổ mũi,… Đây là 1 vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng các bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng cây lược vàng để trị viêm xoang mũi

– Chuẩn bị: lấy 3 đến 4 lá cây lược vàng, 1 chút dầu thực vật

– Cách làm: Lá cây lược vàng sau khi lấy về các bạn đem rửa thật sạch và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó trộn dầu thực vật với phần lá đã được cắt đem chưng cất 7 tiếng để lá thật mềm. Cuối cùng các bạn lọc lấy phần dung dịch đã chưng cất rồi để vào 1 lọ thủy tinh và dùng dần. Lưu ý: nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu.

– Cách sử dụng: Mỗi lần bạn chỉ cần thấm 1 chút dung dịch nước lá lược vàng vào tăm bông rồi xoa đều vào bên trong mũi. Áp dụng liên tục trong vòng 1 tháng hiện tượng viêm xoang mũi của bạn sẽ giảm rõ rệt.

2. Cây giao

Cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi thứ 2 là cây giao. Đây là loại cây thuộc họ xương rồng, không có gai và chứa chất độc. Vì vậy khi sử dụng mọi người cần phải rất cẩn thận nếu không sẽ bị chất độc có trong nhựa cây làm bỏng, nếu vào mắt có thể dẫn tới mù lòa. Mặc dù có chứa ít chất độc nhưng cây giao lại sát trung, tiêm viêm và khử phong rất hiệu quả. Hiện nay có khoảng 90% người sử dụng cây giao điều trị viêm xoang và đã thành công. Vậy thì tại sao các bạn lại không thử nó.

Cảm cúm nên ăn cháo gì, đọc ngay bài viết này từ Cojecamcum: http://cojecamcum.vn/bi-cam-cum-nen-chao-gi-tot-nhat/

cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết

Cách sử dụng cây giao để điều trị viêm xoang

– Chuẩn bị: 1 ấm nhỏ, 1 chiếc ống dài khoản 50cm 1 đầu to và 1 đầu nhỏ, từ 10 đến 20 đốt giao

– Cách thực hiện: Đốt cây giao sau khi đem về các bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ từ 2 đến 3 cm. Cắt trực tiếp vào ấm để mủ của cây không bắn ra ngoài. Cho khoảng 1 lít nước vào ấm rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì văn nhỏ lửa và tiến hành xông hơi từ vòi của ấm. 1 đầu ống hút cắm vào vòi ấm, đầu kia đặt gần mũi và hít hơi nước bốc lên. Các bạn nên sử dụng bài thuốc này vào sáng sớm và tăng dần tần suất sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

3. Sử dụng cây ngũ sắc để chữa viêm xoang

Cây ngũ sắc cũng là 1 trong những loại cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi rất dễ kiếm. Tác dụng của loại cây này không hề thua kém cây lược vàng và cây giao. Thành phần của cây ngũ sắc chức nhiều chất kháng khuẩn, chống phù nề, chống viêm… nên được sử dụng để điều trị viêm xoang mũi.

cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết

Cách điều trị

Các bạn lấy vài cây hoa ngũ sắc về đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem giã nát cây và vắt lấy nước để dùng. Sử dụng tăm bông chấm dung dịch trên nhét vào từng bên mũi trong khoảng từ 10 đến 15 phút rồi bỏ ra xì mũi nhẹ nhàng.

Lưu ý: Trước khi thức hiện các bạn cần vệ sinh mũi thật sạch bằng nước muối sinh lý. Áp dụng it nhất 2 lần 1 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Vì sao nên cạo gió khi cảm cúm, đọc ngay bài viết từ cojecamcum.vn

4. Lá lốt

cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi các bạn nên biết

Cây thuốc nam đặc trị viêm xoang mũi thứ 4 là lá lốt. Bài thuốc từ lá lốt rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao khi điều trị bệnh viêm xoang và ngăn ngừa nó tái phát.

Cách làm: Lá lốt đem rửa sạch để ráo nước và vò nát. Lọc lấy phần nước cốt rồi đem nhỏ vào mũi ngày 2 lần. Trước khi nhỏ các bạn cũng cần làm sạch mũi bằng nước muối sinh lý.

Mẹo chữa chóng mặt đơn giản ngay tại nhà

Reply