Các cách phòng chống bệnh tai mũi họng tại nhà

Các cách phòng chống bệnh tai mũi họng tại nhà

Để phòng tránh các tác hại từ môi trường , thời tiết thì cách duy nhất là vệ sinh thường xuyên miệng họng và mũi bằng súc miệng nước muối hai đến ba làn trong một ngày . Đặc biệt, trẻ em với sức đề kháng yếu ớt rất dễ mẫn cảm gây ra các bệnh đường hô hấp. Những căn bệnh này tuy không nguy hiểm nhiều nhưng lại gây khó chịu cho trẻ, vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh tai mũi họng cho trẻ hiệu quả? Lưu ý bạn nên xịt các bình nước muối dạng xịt có áp lực cao không nên dùng cho trẻ nó dưới 1 tuổi . Vì vậy bạn nên dùng nước muối 0.9% cho trẻ lưới tuổi này .

Các cách phòng chống bệnh tai mũi họng tại nhà

Ban nên mua khẩu trang y tế và đeo khẩu trang ra đường và nếu nhà bạn gần đường có nhiều xe cộ hoặc gần bến xe, bến tàu thì hãy lắp của sổ tránh tiếng ồn từ bên ngoài vào tai .

Bạn nên đi khám định kỳ tai mũi họng 6 tháng/ 1 lần , giúp bạn hoặc người thân trong gia đình bạn phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm về tai mũi họng  như ung thư vòng họng và ung thư thực quản .

Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên tự vệ tai cho bé bởi tai trẻ rất non nớt nên chỉ sơ sẩy là cha mẹ có thể làm bi thương tai trẻ và dẫn đến viêm tai  giữa . Hãy đưa trẻ đến bác sĩ uy tín . Cho trẻ tren 5 tuổi mà vẫn bị viêm tai thi nên cho con nạo va để tránh triệu chứng chảy nước mũi và viêm tai giữa .

Vào những lúc thời tiết chuyển mùa , việc giữ nhiệt cổ đăc biệt với trẻ nhỏ là việc làm hàng đầu của cha mẹ . Mặc dù đây là biện pháp không loại bỏ tuyệt đối viêm họng , nhưng nó sẽ phòng tránh phần lớn nguy cơ bị viêm họng , đặc biệt là viêm họng cấp tại trẻ nhỏ.

Các cách phòng chống bệnh tai mũi họng tại nhà

Cần giữ vệ sinh nơi ỏ sạch sẽ và thông thoáng . Tránh sử dụng điều hòa  hoặc quạt trực tiếp vào mặt . Phải có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , tăng cường các loại rau củ quả , và đặc biệt các loại củ quả có nhiều rất khoáng tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng chông lại bệnh . Nếu bị viêm họng nhẹ bạn có thể ngâm mật ong , hoặc chanh đào giúp làm dịu họng và sát khuẩn tốt

Bệnh về tai mũi họng cũng rất nguy hiểm ! Bệnh tai mũi họng đặc biệt nguy hiểm và còn có thể tai phát nhiều lần nếu không chữa trị và chăm sóc kịp thời . Nếu bạn bị tai mũi họng hoặc người thân bạn bị khuyên nên tuân thủ đúng lời bác sĩ và các cach phòng tranh bệnh tại mũi họng như trên để đảm bào người bệnh nhanh và nhanh chong khỏi bệnh

Reply