Hãy làm theo phương pháp này để không phải hỏi “bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì?”

Thuốc gì để trị ho và sổ mũi cho bé? Câu hỏi được các mẹ đặt ra trên nhiều diễn đàn cũng như khi đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo những điều đơn giản dưới đây các bạn đã có thể hoàn toàn giải quyết vấn đề này và không còn phải đau đầu với câu hỏi “bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì

bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì

1. Khi bé bị họ và đau họng

Khi bé bị họ các bậc cha mẹ sẽ rất lo lắng, nhưng ít người biết được ho là 1 phản xạ của cơ thể nhằm chống lại sự xâm nhập của các virus vào trong phổi. Phản xạ ho này sẽ giúp các bé dễ thở hơn nhưng lại làm bé bị đau họng và cảm thấy mệt. Vì vậy các mẹ hãy giúp bé bằng các cách sau:

– Uống mật ong: Mật ong có hương thơm, ngọt nên các bé rất dễ uống. Đặc biệt mật ong lại có tác dụng giảm ho và đau họng rất tốt, các mẹ có thể trẻ uống mật ong hàng ngày, 1 ngày ½ thìa café. Tuy nhiên chỉ nên cho các bé trên 1 tuổi uống.

Bạn có biết dầu tràm trị sổ mũi?

Cách chữa khi bé bị họ và đau họng

Bé bị ho và đau họng

– Ăn cháo nóng: Khi bị ho các mẹ nhớ là không cho bé ăn đồ lạnh, đồ nóng sẽ giúp cổ họng của bé dễ chịu hơn. Có thể cho bé ăn cháo gà vì nó có tính kháng viêm rất tốt.

 – Cho bé uống nhiều nước: Đối với các bé sơ sinh thì các mẹ cho bé bú càng nhiều càng tốt để bổ sung nước và làm giảm đi những cơn đau họng. Còn với các trẻ lớn hơn thì các mẹ cho bé uống thêm các loại nước hoa quả.

2. Khi bị sổ mũi

Bé bị sổ mũi trong nhiều ngày các mẹ cũng rất lo lắng nhưng thực chất thì cơ thể bé đang làm nhiệm vụ chống lại các virus gây bệnh. Dù nước mũi có màu trắng hay xanh thì các mẹ cũng không cần phải vội vàng đi hỏi “bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì” và rồi đưa bé đến bệnh viện. Đó chỉ là dấu hiện cho thấy hệ miễn dịch của bé đang làm nhiệm vụ mà thôi.

Trong trường hợp này các mẹ hãy áp dụng 1 số phương pháp sau đây để giúp bé dễ thở hơn cũng như tống dịch nhầy ra khỏi mũi nhanh chóng.

– Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý: Các mẹ có thể mua loại nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc rồi nhỏ giọt vào mũi bé sau đó dùng dụng cụ hút mũi dành cho trẻ hút dịch ra cho bé. Các mẹ nhớ không sử dụng miệng mình để hút mũi cho bé nhé.

Trẻ bị cảm cúm không nên ăn gì bạn biết không?

Bé bị sổ mũi

– Làm ẩm không khí: Không khí khô là nguyên nhân lớn khiến bé bị sổ mũi, vì vậy các mẹ hay luôn làm cho không khí trong nhà được đủ độ ẩm. Các mẹ có thể dùng các loại máy làm ẩm hoặc để chậu nước trong phòng. Và dù con bị sổ mũi thì mẹ cũng nhớ tắm cho bé bằng nước ấm chứ không nên kiêng kị quá.

– Gối cao đầu: Việc cho bé gối cao đầu hơn bình thường sẽ giúp các dịch nhầy được chảy vào trong và không vào tắc đường thở của bé.

Mách bạn chữa cảm cúm bằng tỏi nướng hiệu quả.

Với những phương pháp đơn giản trên các mẹ hoàn toàn có thể giúp con mình khỏi ho và sổ mũi ngay tại nhà và không phải đi đến viện để khám cũng như mua các loại thuốc không cần thiết. Chúc các bé nhanh chóng khỏi bệnh và chơi ngoan.

Bài trước: http://benhvienphunghiep.com/2018/04/11/bo-tui-12-mon-bo-nao-giup-vuot-qua-cac-ky-thi-mot-cach-tot-nhat/

Reply