Mẹo nhỏ trị hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ cho mẹ

Tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ sẽ xuất hiện khi thời tiết bỗng nhiên lạnh vào mùa đông. Mẹ chớ lo lắng đem bé đến ngay bác sĩ mà hãy thử áp dụng những cách sau nhé:

Thường xuyên cho bé uống nước

Nước là một phần không thể thiếu đối với sự sống của chúng ta. Ngay cả khi sức khỏe bình thường thì bạn cũng nên bổ sung đủ lượng nước trong một ngày để cơ thể được khỏe mạnh.

hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ việc uống nước thường xuyên cũng làm cho bé có một sức đề kháng tốt. Đặc biệt là khi tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ đang trở thành vấn đề đáng quan tâm hiện nay.

Trẻ em hắt hơi sổ mũi uống thuốc gì ?

Lúc này bé sẽ thấy khó chịu vì mất một lượng nước nhất định. Chính vì thế mẹ nên bổ sung nước thường xuyên hơn cho bé yêu nhà mình. Mẹ có thể kết hợp giữa sinh tố, nước ép và nước lọc. Nếu bé uống được nước hoa quả sẽ rất tốt nên mẹ cứ yên tâm cho bé uống.

Những loại nước ép trái cây tốt cho bé như cà chua, xoài, bơ, cam, quýt…Những loại quả này sẽ cung cấp cho bé một lượng vitamin cần thiết giúp đẩy lùi tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ hiệu quả.

Mẹo chữa hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ, hãy tắm cho bé bằng nước gừng

Nếu trường hợp bé yêu nhà bạn chỉ gặp phải tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ chứ không quấy khóc hay nóng sốt thì mẹ vẫn có thể tắm cho bé. Nhưng mẹ nên nhớ phải kiểm tra nhiệt độ của nước đủ ấm tránh tình trạng bé bị nhiễm lạnh.

Một số mẹ không tắm cho bé, điều này làm cho vi khuẩn có khả năng xâm nhập cao hơn nên mẹ có thẻ theo dõi tình trạng của bé để tắm cho bé sạch sẽ

Tắm cho bé bằng nước gừng

Một trong những cách tắm làm đẩy lùi tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ chính là tắm bé với nước gừng.

Cùng thảo luận trẻ bị hắt hơi sổ mũi nên uống thuốc gì – cojecamcum.vn

Gừng là nguyên liệu tạo được mùi thơm, có tính ấm nên có thể dùng để cho mũi bé được thông thoáng nhờ vào mùi vị của nó.

Bạn nên chuẩn bị một ít gừng, lượng gừng vừa phải chứ không được quá nhiều. Đem giã nhuyễn rồi nấu lên. Đợi nước nguội và kiểm tra nhiệt độ của nước đã phù hợp thì tắm cho bé. Phòng tắm phải được kín gió để bé không bị cảm lạnh làm tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ thêm trầm trọng. Bạn cũng không nên tắm bé quá lâu, chỉ nên tắm trong vòng 4_6 phút là được.

Nước gừng có tác dụng làm thông mũi cho bé, những chất dịch nhầy cũng được làm mềm và bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm sạch mũi cho bé sau khi tắm.

Một thao tác không thể thiếu sau khi tắm nước gừng cho bé chính là giữ ấm bé. Bạn thoa một ít dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp vào vùng đầu, ngực, tay, chân, lưng để giữ ấm cho bé hiệu quả nhất.

Mang bao tay bao chân cho bé khi ngủ

Hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ sẽ làm cho bé có sức đề kháng yếu hơn bình. Chính vì thế mà không chỉ nên gối cao đầu cho bé khi ngủ mà bạn còn nên mang bao tay bao chân cho bé khi ngủ. Tay chân bé được giữ ấm thì sẽ làm giảm đi phần nào cơn khó chịu nơi mũi bé gây nên.

Sử dụng tỏi

Như chúng ta đã biết thì tỏi có công dụng rất tót trong điều trị bệnh nghẹt mũi. Chính vì thế mà tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ cũng được giải quyết bằng tổi khá hiệu quả.

Trị dứt điểm hắt hơi sổ mũi ở trẻ bằng các nguyên liệu tự nhiên: http://cojecamcum.vn/tri-dut-diem-hat-hoi-mui-o-tre-chi-nho-cac-nguyen-lieu-tu-nhien/

Bạn chỉ nên lấy từ 1-2 tép tỏi, bỏ thêm mật ong và đem hầm cách thủy cho tỏi chín là được. Lấy phần nước vừa hấp cho bé uống 1-2 lần mỗi ngày đảm bảo tình trạng hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ sẽ giảm dần.

Với một số mẹo trị hắt hơi sổ mũi ở trẻ nhỏ tại nhà như trên. Hi vọng mẹ sẽ có phương pháp chăm sóc bé hiệu quả trong những ngày đông lạnh giá.

Bài trước: http://benhvienphunghiep.com/2018/01/31/khi-bi-cam-cum-uong-thuoc-gi-cho-nhanh-khoi/

Reply