Bệnh cảm cúm ở người lớn và những điều cần cần biết

Cảm cúm là một bệnh lây lan theo đường hô hấp, thường cảm cúm có nhiều biểu hiện giống với cảm thường, nhưng cúm do virus influenza gây ra nên chúng lây chuyền rất nhanh và gây một số biến chứng ở người vậy bệnh cảm cúm ở người lớn là như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Cảm cúm ở người lớn

Cảm cúm ở người lớn khác ở trẻ em như thế nào?

Trước tiên thế nào là cúm: Cúm là một bệnh nhiễm virus và thường lây lan nhanh, mạnh với các biểu hiện sốt, viêm đường hô hấp, thậm chí có các biến chứng về phế quản và phổi bệnh nặng nhẹ phụ thuốc vào thời gian kéo dài của bệnh.

 

Nguyên nhân gây bệnh

Đối với bệnh cúm, nguyên nhân gây bệnh chính là virus influenzae với 3 loại A, B, C. Trong các loại cúm này thì thường cúm A sẽ rất hay biến đổi chủng. Vì virus cúm lây lan nên khi những người khỏe mạnh mà bị nhiễm phải cũng sẽ bị cúm, thường thì cúm lây lan qua đường không khí và các vật dụng của người bệnh mà chúng ta sờ phải. Hay do chủ quan của bạn trước sự biến đổi của thời tiết hoặc với các thói quen xấu như sử dụng chất kích thích…

Cảm cúm và cảm lạnh khác nhau như thế nào?

Các biểu hiện

Sốt: Sốt thường là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết cúm ở người lớn nhiệt độ của cơ thể tăng lên đột ngột trên 40 độ C.

Đau nhức đầu: Vì do nhiệt độ cơ thể tăng cao nên đầu của những người bệnh thường rất đau nhức, khó chịu thậm chí đau dữ dội, hai bên thái dương có cảm giác giật giật.

Viêm đường hô hấp: Khi sốt cao sẽ kèm theo các biểu hiện như sổ mũi, hắt hơi, đau rát cổ họng.

Viêm kết mạc mắt: Lúc này mắt của bạn trông rất đỏ và thường chảy nước mắt.

Đau nhức cơ thể: Các cơ bắp nhất là các cơ vai, cổ rất khó chịu, mệt mỏi.

Nổi hạch: Do bạn bị sốt cao nên sẽ có hiện tượng nổi hạch ở bẹn, cổ, đầu bạn có thể dùng tay ấn thấy.

Xem thêm các biểu hiện ở người bị cảm cúm tại website: www.cojecamcum.vn

Cách điều trị

Hiện nay không chỉ Việt Nam mà cả thế giới chưa có một loại thuộc nào đặc trị thành công cảm cúm. Có lẽ cảm cúm sẽ đồng hành cùng con người, vì vậy chúng ta chỉ sử dụng các biện pháp tình thế tạm thời đối phó như:

Vì khi phát bệnh thường cơ thể chúng ta sốt cao nên chúng ta phải sử dụng thuốc hạ sốt thông dụng là paracentamol với liều dùng cho người lớn 10 mg/1kg và uống khoảng 6 giờ uống một lần.

Do nhiệt độ của sốt gây nên thì ta phải làm ấm cơ thể xong xong với việc dùng thuốc là dùng nước ấm để chườm và mặc quần áo mỏng để giữa ấm.

Do khi bạn bị virus tấn công thì trong cơ thể bạn thiếu nước vì vậy bạn phải bổ sung nước bằng cách uống nhiều nước đặc biệt là nước ép hoa quả hoặc nước oresol.

Đồng thời thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ và thường xuyên sử dụng nước muối để xúc miệng hàng ngày.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và phải thường xuyên bổ sung các vitamin C và cung cấp các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng như các loại cháo loãng, súp để nâng cáo sức khỏe. Thường xuyên tập thể dục và có chế độ nghỉ ngơi, làm việc khoa học. Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích.

Mẹo hay trị cảm cúm bằng gừng – nguồn cojecamcum.vn

Vậy bệnh cảm cúm ở người lớn là như thế nào thì chúng ta đã làm rõ, để mọi người có cái nhận biết sớm để phòng và chữa trị cho tốt. Chúc bạn thành công.

Bài trước: Nguyên nhân và cách chữa bệnh cảm cúm cho bạn tại nhà

Reply