Chè xanh giúp trị ong đốt vô cùng hiệu quả

Chè xanh là một loại đồ uống có thành phần dinh dưỡng rất cao, không chỉ vậy mà chè xanh còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư, các bệnh về tim mạch, chữa các bệnh viêm da, ngứa… Đặc biệt, chè xanh còn có một công dụng mới nữa đó là có thể trị được ong đốt. Cùng tìm hiểu về công dụng này các bạn nhé!

Chè xanh giúp trị ong đốt vô cùng hiệu quả 1

Chè xanh giúp trị ong đốt vô cùng hiệu quả

Trong lá chè xanh thái nguyên có chứa một hợp chất có tính sát khuẩn rất tốt, vì thế mà với các bệnh viêm loét thường được khuyên vệ sinh vết thương bằng nước chè xanh pha loãng hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn, và vi khuẩn gây bệnh.

Bị ong đốt vô cùng độc hại, những vị trí bị ong châm đốt thường sưng tấy, nhiều người còn bị phát sốt rất cao, rất tới nghiêm trọng về tính mạng. Khi bị ong đốt các bạn có thể áp dụng cách sau: lấy phần bã của chè xanh đã pha trà sát lên những chỗ ong đốt, hoặc có thể dùng lá chè tươi dã nát đắp lên chỗ đau. Như vậy các vết thương do ong đốt sẽ không sưng, giảm đau rất tốt.

Ngoài công dụng trị vết thương do ong đốt, chè thái nguyên còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh lý khác như:

Chè xanh giúp trị ong đốt vô cùng hiệu quả 2

Điều trị chứng phong nhiệt, đau đầu: Bệnh lý này thường có triệu chứng bị đau đầu, mắt và mặt thường bị đỏ, miệng khô, háo nước, nước tiểu thường có màu vàng đục. Để chữa trị chứng bệnh này chỉ cần 6g lá chè xanh tươi, kết hợp với 10g hoa cúc khô đun sôi lấy nước đó uống 2-3 lần/ngày là bệnh sẽ thuyên giảm.

Điều trị chứng ăn không tiêu còn gì đơn giản hơn: Lấy 10g lá chè xanh, đường đỏ, bột sơn trà, cho nước sôi vào hãm trong khoảng 10 phút rồi rót ra chén uống. Đây là bài thuốc giúp trị chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đầy hơi, bị ợ chua, kém ăn vô cùng hiệu quả.

Đối với những người bị bệnh béo phì thì chỉ cần sử dụng 3g lá trà xanh tươi kết hợp cùng với 10g quyết minh tử, đem hãm, hoặc là đun lấy nước uống.Mỗi ngày uống 2-3 lần là sẽ giảm được cân nặng đáng kể.

Trên đây là một số những công dụng tuyệt vời của lá chè xanh thái nguyên. Hi vọng những thông tin chia sẻ đây sẽ giúp ích hơn cho mọi người trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, chè xanh thái nguyên rất tốt cho sức khỏe và tinh thần nên mọi người hãy thường xuyên uống nước chè xanh để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi các mầm mống gây bệnh nhé !

Reply