Bệnh vẩy nến ăn vào máu không thể chữa khỏi?

Có lẽ các bạn đã nghe qua tên những loại bệnh ngoài da hay bệnh da liễu như vẩy nến, ếch sima, tổ đỉa…đây đều là những bệnh ngoài da khá phổ biến ở nước ta và rất khó để chữa trị dứt điểm nếu để quá lâu trong thời gian điều trị quá dài.

Vậy thì phải làm sao khi mắc bệnh vẩy nến.

Theo các nghiên cứu khoa học thì bệnh vẩy nến rất ít thậm chí là không hề ảnh ảnh một chút nào đến sức khỏe của người bị bệnh, nó chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý cho người bênh, mặt khác bệnh vảy nến tỉ lệ mắc ở đàn ông cao hơn đàn bà, và bệnh này nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc theo mùa và thời tiết.

Hình ảnh của bệnh nhân bị mặc vẩy nến ở khuỷu tay.

Trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, internet hiện nay có rất nhiều quảng cáo sẽ chữa được hoàn toàn bệnh da liễu vẩy nến này, nhưng kỳ thực để làm được điều này rất khó và đòi hỏi sự kỹ lưỡng, kiên trì của cả người điều trị cũng như bác sỹ chăm sóc bênh nhân.

Phần lớn các loại thuốc bôi, thuốc uống chỉ để giảm thời gian tái phát của bệnh vẩy nến thôi chứ không hệ làm hết sạch 100% được bệnh.

Một số lưu ý cho bệnh nhân đang điều trị bệnh vẩy nến:

– Tránh căng thẳng stress: không nghĩ ngợi về bệnh quá nhiều, hãy thoải mái tận hưởng cuộc sống, trò chuyện vui cười.

– Không được bôi xà phòng, bột giặt, dầu rửa bát, vôi… nói chung là những chất có tính bazơ nên khu vực bị vẩy nến vì nó sẽ làm lan ra xung quanh.

– Không được bóc vẩy hay kì cọ chõ bị vẩy nến.

Hình ảnh thuốc mỡ Salicyle 5%,  dùng phổ biến cho những người bị vẩy nến.

Reply