Các bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em

Trẻ nhỏ là đối tượng cần nhận được sự chăm sóc đặt biệt từ những người thân trong gia đình. Trẻ nhỏ có làn da mỏng manh, non  nớt và khá nhạy cảm vì vậy nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy trẻ nhỏ thường gặp những bệnh ngoài ra. Mẩn ngứa ở trẻ nhỏ là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này chính là do cơ địa của trẻ mẫn cảm nên dễ bị tấn công bởi những chất có thể gây dị ứng cho trẻ.

Image result for bệnh ngoài da ở trẻ em

Bệnh ngoài da ở trẻ em

Căn bệnh này thường chỉ là hiện tượng xuất hiện ở những tháng đầu đời của trẻ và sẽ dần mất đi sau khi trẻ lớn hơn. Thông thường chỉ sau khoảng từ tháng thứ 2 và tháng thứ 3 hiện tượng sẽ dần biến mất. Thủy đậu cũng là một căn bệnh ngoài da mà trẻ nhỏ thường gặp. Thủy đậu là một căn bệnh có thể lay lan rất nhanh. Căn bệnh lây qua đường không khí khi người lành tiếp xúc với người bệnh. Trẻ nhỏ vốn là một đối tượng có sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch chưa tốt nên rất dễ bị mắc bệnh.

Image result for bệnh ngoài da ở trẻ em

Bệnh tai mũi họng ở trẻ em

Các biểu hiện của bệnh đó là trẻ bị sốt cao, trên cơ thể trẻ bị nổi các bọng nước. Nếu như những bọng nước đó bị vỡ ra sẽ có thể gây nhiễm trùng cho trẻ. Hắc lào cũng là một căn bệnh các bậc phụ huynh nên quan tâm đối với trẻ nhỏ. Đây là một căn bệnh gây tổn thương đến da khá nghiêm trọng đối với người bị bệnh. Trẻ nhỏ rất cần được vệ sinh sạch sẽ và cần thường xuyên quan sát đến làn da của trẻ. Nếu như không may trẻ bị mắc bệnh thì bạn sẽ có thể chữa trị cho trẻ kịp thời.

Reply